Dòng sản phẩm Fēnix 5 Plus là phiên bản đặc biệt nằm trong phân khúc mở rộng đầu tiên của Garmin được phát triển từ chính dòng Fēnix 5. Sản phẩm có sự phát triển về ngoại hình mạnh mẽ, tích hợp thêm khả năng phát nhạc thông qua tai nghe Bluetooth, bản đồ địa hình định tuyến và nhấn mạnh sự khác biệt với tính năng Pulse Ox Acclimation thông minh, một cảm biến mới trong việc đo lường độ bão hòa oxy trong máu, giúp bạn xác định được cơ thể có khả năng chịu đựng độ cao trong mức giới hạn nào, hỗ trợ theo dõi tốt cho môn leo núi.
Tương tự “đàn anh” của mình Fēnix 5 Plus series cũng mang đến cho người dùng 3 tùy chọn cấu hình bao gồm Fēnix 5S Plus, Fēnix 5 Plus và Fēnix 5X Plus. Về thiết kế, Fēnix 5 Plus series có ngoại hình mạnh mẽ với kích thước màn hình hiển thị từ 42 – 51mm, hỗ trợ chống chói và chống nước chuẩn 10ATM (100 mét). Cụ thể hơn, Fēnix 5S Plus có kích màn hình 42mm, Fēnix 5 Plus lớn hơn chút đỉnh với 47mm và Fēnix 5X Plus có thể xem là anh cả khi sở hữu màn hình 51mm. Sứ mệnh tiên phong của Fēnix 5 Plus series ra đời giúp mở ra khả năng chinh phục những ngưỡng giới hạn trước đó của người dùng, mang đến những trải nghiệm cao hơn cho các vận động viên, những người đam mê thể thao hay sẵn sàng cho những cuộc thám hiểm, phiêu lưu trên mọi quy mô.

Ông Engelhard Al Sundoro, Giám đốc điều hành Garmin khu vực Đông Nam Á cho biết các tính năng được tích hợp trong dòng Plus mới dựa trên những nghiên cứu về các mong muốn và nhu cầu của người dùng trong quá trình tập luyện. Điều này sẽ giúp cắt giảm sự phụ thuộc vào của người dùng vào điện thoại thông minh, để quá trình tập luyện được diễn ra hiệu quả và trọn vẹn hơn. Thiết bị có dung lượng bộ nhớ lên đến 16GB, ngoài việc lưu trữ bản đồ TOPO và dữ liệu theo dõi hoạt động, bộ nhớ còn có sức chức đến 500 bài hát ngoại tuyến thông qua iHeartRadio, Deezer hoặc sao chép từ máy tính của chủ nhân thiết bị.
Ngoài việc thừa kế các tính năng cao cấp nhất của dòng Fēnix 5 series như trang bị đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe và hỗ trợ tập luyện cho hầu hết các hoạt động thể thao và phiêu lưu ngoài trời, thế hệ Plus vừa ra đời còn đánh dấu bước phát triển hoàn thiện hơn cho nhu cầu hiện đại. Nếu các dòng sản phẩm trước khả năng định vị được thiết lập thông qua tín hiệu vệ tinh GPS và GLONASS thì đến thế hệ Plus đã được bổ sung thêm chip GPS Galileo mới, cho độ chính xác cao hơn. Các bản đồ địa hình TOPO đầy màu sắc hỗ trợ tải trước vào thiết bị, được tối ưu hóa để người sử dụng xem được khoảng cách họ muốn di chuyển đến, sau đó chọn tuyến đường phù hợp. Kết hợp với định tuyến TrendlineTM thu được từ hệ thống dữ liệu Garmin ConnectTM để giúp người dùng tham khảo theo những tuyến đường tốt nhất đã được đi trước đó từ những người dùng khác trong cộng đồng Garmin chia sẻ. Ngoài hướng dẫn dựa trên bản đồ, thiết bị còn được sử dụng như công cụ cảm biến đo độ cao, khí áp kế và la bàn.
Tính năng được các huấn luyện viên mong đợi nhất chính là cảm biến xung Pulse Ox ngay trên cổ tay để đánh giá mức độ bão hòa oxy trong máu – Đây là tính năng đặc biệt hữu ích đối với người dùng yêu thích leo núi thám hiểm, giúp cảnh báo tình trạng oxy hiện tại của người đeo trong từng độ cao khi đang di chuyển. Tính năng này cũng hỗ trợ kèm thêm ClimbPro để cung cấp các dữ liệu leo theo thời gian về độ dốc, khoảng cách, độ cao,… từ đó, tạo ra cơ sở khoa học giúp người đeo đạt thành tích tốt hơn trong khi vẫn duy trì được sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, hiện tính năng này chỉ hỗ trợ cho Fēnix 5X Plus.
Nếu Fēnix 5 series chỉ dừng lại ở mức độ cung cấp các ứng dụng chuyên sâu cho hầu hết các môn thể thao thì hiện tại, thế hệ Plus mang đến khả năng giám sát tinh vi hơn dựa vào các chỉ số sinh học, cường độ chạy, mức độ hoạt động,… qua đó có thể đo lường, đánh giá tiến trình tập luyện đã đạt giới hạn cao nhất của bản thân hay không, từ đó giúp vận động viên điều chỉnh hoặc thay đổi phương thức tập nhằm đạt thành tích cao nhất trong ngày thi đấu.

Garmin Fēnix 5 Plus.

Fēnix 5 Plus series hiện cũng sở hữu thời lượng pin ấn tượng nhất trong đại gia đình Garmin. Fēnix 5X Plus có thể có thời lượng pin cao nhất với tối đa 18 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và tối đa 11 giờ ở chế độ GPS và âm nhạc. Tiếp đến là Fēnix 5 Plus có thể có thời lượng pin tối đa 10 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và tối đa 7 giờ ở chế độ GPS và âm nhạc. Dù là “em út” trong dòng nhưng Fēnix 5S Plus vẫn có thể thoải mái hoạt động đến 6 ngày trong chế độ đồng hồ thông minh, lên đến 10 giờ ở chế độ GPS, và lên đến 4 giờ trong chế độ GPS và âm nhạc. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tận dụng chế độ tiết kiệm điện UltraTrac để kéo dài tuổi thọ pin lâu hơn nữa.
Cũng trong sự kiện ra mắt các thiết bị bổ sung tính năng phát nhạc hiện đại còn có sự xuất hiện của Vívoactive 3 Music. Thiết bị tỏ ra không thua kém “đàn anh” Fēnix 5 Plus series với sự hỗ trợ đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe nâng cao và hoạt động tương tự, kết hợp với tính năng phát nhạc qua bluetooth giúp cho phiên bản này dần trở nên hoàn thiện hơn. Vívoactive 3 Music cũng có khả năng lưu trữ đến hơn 500 bài hát và hỗ trợ tải nhạc trực tiếp từ máy tính. Ở chế độ bình thường, Vívoactive 3 Music có thời lượng pin kéo dài đến 7 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và 5 giờ ở chế độ GPS với phát nhạc.
Tất cả các thiết bị đều có khả năng kết nối nhận thông báo từ smartphone, tùy chỉnh giao diện đồng hồ với các dây QuickFit cũng như nhiều tính năng chia sẻ hấp dẫn từ Garmin ConnectTM cũng đều hội tụ đầy đủ. Đặc biệt Fēnix 5 Plus series còn có chế độ bảo mật với tùy chọn cho phép ẩn nội dung thông báo từ điện thoại thông minh trên mặt đồng hồ cho đến khi bạn nhấn nút thao tác hoặc xoay cổ tay.
Hiện tại, các sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam qua nhà phân phối Synnex FPT với giá bản lẻ tham khảo như sau:

  • Fēnix 5s Plus, Mặt Sapphire màu đen và dây đen: 14,49 triệu đồng
  • Fēnix 5s Plus, Vàng hồng và dây màu da: 19,49 triệu đồng
  • Fēnix 5 Plus, Xanh ngọc DLC Carbon màu xám với dây đen: 20,49 triệu đồng
  • Fēnix 5 Plus, Xanh ngọc Carbon màu xám mặt Sapphire với dây DLC titan: 26,99 triệu đồng
  • Fēnix 5X Plus, Xanh ngọc DLC Carbon màu xám với dây đen: 20,99 triệu đồng
  • Fēnix 5X Plus, Xanh ngọc Carbon màu xám mặt Sapphire với dây DLC titan: 27,99 triệu đồng
  • vívoactive 3 Music: 7,59 triệu đồng