Nvidia vừa qua đã chia sẻ định hướng phát triển dành cho thị trường Việt Nam. Theo đó hãng sẽ đẩy mạnh các hoạt động dành cho game thủ, tạo ra các sân chơi cộng đồng thông qua những giải đấu game mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Bên cạnh đó Nvidia cũng sẽ đem lại nhiều chương trình hấp dẫn, tại điều kiện cho các bạn game thủ có thể tiếp cận với các dòng card
GeForce để có được trải nghiệm tốt hơn khi chơi game.

Đang tải Nvidia_media_day-11.jpg…

Nvidia được biết đến là nhà sản xuất bộ xử lý đồ hoạ (GPU) lớn nhất thế giới, các sản phẩm của hãng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực gồm trò chơi , xe tự lái, điện toán đám mây, siêu máy tính, trí tuệ nhân tạo,… Tại Việt Nam, Nvidia được biết đến nhiều nhất nhờ các dòng card GeForce hiệu năng cao dành cho cộng đồng game thủ PC.

Đang tải Nvidia_media_day-12.jpg…

Nvidia cho biết PC Gaming hiện nay đang những bước nhảy vọt ấn tượng. Trong vòng 5 năm, số lượng game thủ sử dụng card đồ hoạ GeForce trên Steam (nền tảng phát hành game PC lớn nhất hiện nay) đã tăng gấp 4 lần lên con số 200 triệu. Lượng game thủ chơi MOBA cũng tăng gấp đôi chỉ trong vòng 2 năm, cán mốc 100 triệu. Đặc biệt là số lượng người quan tâm đến game ngày càng nhiều, thể hiệu qua 600 triệu thành viên của nền tảng streaming Twitch, với thời lượng stream về game tương đương 10.000 năm mỗi ngày. Và trong thời gian tới, những tính năng nâng cao như 4K, HDR, VR sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng game thủ.

Đang tải Nvidia_media_day-13.jpg…

GeForce là dòng sản phẩm được Nvidia phát triển dành cho game thủ, hướng đến việc đem lại trải nghiệm chơi game tốt nhất. Để làm được điều này thì Nvidia đã sử dụng kiến trúc phần cứng GPU Pascal, sự tối ưu phần mềm GeForce Experience và công nghệ hiển thị G-Sync. Những yếu tố này giúp các sản phẩm của Nvidia nhanh chóng chiếm được niềm tin của các game thủ. Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các hãng máy tính lớn như
ASUS,
GIGABYTE,
MSI,
ACER,… đều có sản phẩm sử dụng card đồ hoạ GeForce GTX của Nvidia. Mức giá khởi điểm của các dòng laptop sử dụng card đồ hoạ Nvidia GeForce hiện nay chỉ vào khoảng 700 USD.

Đang tải Nvidia_media_day-15.jpg…

Đặc biệt là từ năm ngoái, Nvidia đã giới thiệu giải pháp Max-Q cho phép các laptop gaming có được thiết kế mỏng chỉ 18 mm nhưng sức mạnh lại vô cùng ấn tượng. Những dòng laptop đình đám như ASUS Zephyrus hay Acer Triton 700 sử dụng card đồ hoạ GTX 1080 Max-Q với hiệu năng chỉ kém đôi chút so với phiên bản tiêu chuẩn nhưng đem lại cho game thủ sự cơ động chưa từng có. Với kiến trúc Pascal, chênh lệch giữa hiệu năng của phiên bản máy bàn và laptop của bộ xử lý đồ hoạ GeForce 10 series chỉ còn khoảng 10%.

Đang tải Nvidia_media_day-14.jpg…

Bên cạnh việc phát triển các dòng card đồ hoạ hiệu năng cao, Nvidia cũng đi đầu với các công nghệ màn hình G-Sync để đem lại trải nghiệm hình ảnh tốt hơn cho game thủ. Các màn hình G-Sync đều qua sự kiểm tra của Nvidia với các tiêu chuẩn khắc khe. Thế hệ màn hình G-Sync mới của Nvidia không chỉ đơn thuần là chống hiện tượng xé hình mà còn đem đến cho các bạn game thủ nhiều lựa chọn. Nổi bật là ASUS ROG Swift PG27UQ và Acer Predator X27 với tấm nền 27 inch độ phân giải 4K, tần số quét 144 Hz, HDR; được xem là bộ đôi màn hình trong mơ của game thủ.

Đang tải Nvidia_media_day-3.jpg…

Sắp tới thì Nvidia sẽ đẩy mạnh tổ chức các sự kiện và giải đấu game để tạo sân chơi cho các bạn game thủ Việt cũng như tạo cơ hội để người dùng có thể trải nghiệm những công nghệ mới nhất của hãng. Song song đó là các chương trình đổi card đồ hoạ cũ lấy card đồ hoạ mới, tặng game khi mua card GeForce cũng sẽ thường xuyên được tổ chức.