Theo
Neowin, Signature Device là chương trình cung cấp danh sách các điện thoại thông minh sẽ mang đến trải nghiệm YouTube tốt nhất bằng cách kết hợp các công nghệ thế hệ tiếp theo, nâng cao hiệu suất video và độ tin cậy.

Các điểm nhất chính của Signature Device bao gồm các thiết bị hỗ trợ hình ảnh HDR, cung cấp hiệu suất DRM ổn định, hỗ trợ giải mã 4K và sử dụng codec video thế hệ tiếp theo. Trong các yêu cầu này, codec video thế hệ tiếp theo là điều được chú ý nhiều nhất.

Trang web YouTube cung cấp một số thông tin về Signature Device nêu rõ: “Xem video có độ phân giải cao trên YouTube trong khi sử dụng băng thông ít hơn tới 30%. Signature Device 2019 được xây dựng bằng chức năng giải mã phần cứng VP9 2 và công nghệ codec video tiên tiến”.

Những điện thoại vinh dự nhận được Signature Device ở thời điểm hiện tại bao gồm Pixel 2/2 XL; HTC U12+; Huawei Mate 10 Pro; LG G7 ThinQ; LG V30; Nokia 8 Sirocco; OnePlus 6; Galaxy Note 8/Note 9; Galaxy S9/S9+; Galaxy S8/S8+; Sony Xperia XZ2 Premium/XZ2 Compact/XZ2 và Xiaomi Mi8/Mi Mix 2S.

Nếu xem YouTube trên thiết bị không được chứng nhận Signature Device, bạn vẫn có thể thưởng thức mọi thứ nhưng không có trải nghiệm tốt nhất so với các thiết bị nói trên. Về cơ bản, cách làm này của YouTube nhằm giúp các nhà sản xuất tập trung cải thiện sản phẩm để tạo ra các khác biệt cho người dùng.