Tại MWC 2018, Vivo đã trình diễn concept smartphone không viền màn hình thực thụ mang tên APEX. Sau đó, hãng này quyết định sẽ chính thức đưa concept này ra thị trường vào ngày 12/6 tới dưới tên Vivo NEX.
Rò rỉ gần đây cho thấy Vivo NEX sẽ có hai phiên bản với khác biệt nằm ở vị trí đặt camera trước.
Vivo APEX/NEX trình diễn tại MWC có camera trước giấu trong khung máy và sẽ nhô ra khi cần. Theo Vivo, camera này chỉ mất 0,8 giây để nhô ra. Tuy nhiên, phiên bản mới rò rỉ gần đây lại đặt camera trước ở cạnh dưới, tương tự dòng Mi MIX của Xiaomi. 
Chuyện Vivo trình làng hai phiên bản của một mẫu smartphone cao cấp cũng không có gì lạ. Trước đây, Vivo X21 từng có hai phiên bản, một với cảm biến vân tay dưới màn hình và một có cảm biến vân tay ở mặt lưng.
Các thông số khác của Vivo APEX/NEX gồm chip Snapdragon 845, 8GB RAM và dung lượng lưu trữ 64 hoặc 128GB. Bên cạnh thiết kế màn hình không viền, Vivo APEX/NEX còn nổi bật với cảm biến vân tay đặt ở toàn bộ nửa dưới màn hình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chạm tay vào bất cứ phần nào ở nửa dưới màn hình của máy để mở khóa. Smartphone không viền thực thụ, không tai thỏ của Vivo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12/6