Ứng dụng Gmail trên Android mới cập nhật một tính năng rất hữu ích, đó là tính năng undo email đã gửi. Chỉ cần cập nhật phiên bản Gmail 8.7, bạn sẽ được sử dụng tính năng này. Tuy nhiên chỉ có phiên bản Gmail trên Android được cập nhật, trong khi các phiên bản iOS và web sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa.
 Khi sử dụng tính năng undo, bạn sẽ lấy lại email đã gửi cho người khác và xóa email này trong hộp thư của người nhận. Tất nhiên là khi người đó chưa kịp đọc email mà bạn đã gửi.
Gmail trên Android cho phép người dùng có thể lấy lại thư đã gửi - Ảnh 1. Cụ thể, ngay sau khi bạn bấm gửi email, sẽ xuất hiện một thanh màu đen phía dưới. Bên trái sẽ hiển thị chữ Sending và bên phải sẽ hiển thị chữ Cancel. Nếu ngay lúc này bạn nhanh tay bấm vào Cancel, bạn cũng có thể nhanh chóng hủy việc gửi email đi.
Tuy nhiên nếu không kịp bấm và email đã được gửi đi, thanh màu đen phía dưới sẽ hiển thị chứ Sent và Undo. Lúc này, bạn có thể bấm vào Undo để lấy lại email đã gửi. Tuy nhiên nút Undo này cũng sẽ chỉ tồn tại trong khoảng 10 giây. Sau khi email được lấy lại, người nhận sẽ không hay biết rằng đã có email gửi đến hộp thư của họ. Tham khảo: Phonearena