Gmail tren iPhone va iPad da cho phep chuyen tien va hoan bao thu den

Tính năng mới trên đây là một phần trong gói nâng cấp mà Google vừa thầm lặng tung ra cho phiên bản Gmail trên nền tảng iOS. Tương tự như trên môi trường Android, Gmail sẽ gửi thông tin về thanh toán như một tập tin đính kèm. Khi đó, người nhận chỉ cần một địa chỉ email hợp lệ là có thể nhận được tiền.
Dĩ nhiên, do đặc thù của iOS, việc phải tải về ứng dụng Gmail mới có thể dùng được tính năng này (thay vì tích hợp sẵn ở cấp hệ điều hành như Android) sẽ đồng nghĩa với cơ chế thực hiện có phần phức tạp hơn chút ít, nhưng vẫn dễ dàng hơn nhiều so với các ứng dụng của bên thứ ba.
Bên cạnh đó, Gmail cũng là ứng dụng có tính phổ biến mà hầu như ai cũng cài sẵn, thậm chí không kém gì Apple Pay Cash “chính hãng”.
Ngoài chức năng thanh toán, Gmail mới cũng có một món mới khác hết sức tiện lợi: cho phép hoãn cảnh báo thư đến. Cụ thể, bạn sẽ có thể gán một mốc để Gmail báo lại về bức thư quan trọng, thay vì đành “kệ” dưới dạng đã đọc, vốn rất dễ bị rơi vào quên lãng như từ trước tới nay.
Với những người dùng bận rộn, đây là tính năng được mong đợi từ lâu. Việc cài đặt để toàn bộ những bức thư ít quan trọng mà bạn nhận được trong tuần tự “trồi” lên vào cuối ngày hoặc thậm chí cuối tuần để xử lý sau cũng là một lựa chọn mới đầy hữu ích. Hoàng Linh

VietBao.vn