Theo
Neowin, Google đã bắt đầu làm mới thiết kế trên YouTube với thư viện Polymer của riêng Google nhằm tối ưu trải nghiệm cho người dùng và tăng tốc độ xử lý.

Tuy nhiên Giám đốc kỹ thuật của Mozilla Chris Peterson cho rằng thiết kế Polymer chủ yếu dựa vào API Shadow DOM v0 chỉ khả dụng trong trình duyệt Chrome. Điều này làm cho trang web chậm hơn đến 5 lần khi hoạt động trên các trình duyệt cạnh tranh của Chrome như Microsoft Edge và Mozilla Firefox.

Ông này tiếp tục đề cập đến một vài cách giải quyết cho người dùng Firefox và Edge, trong đó bao gồm việc sử dụng các phần mở rộng để khôi phục phiên bản trước Polymer của YouTube. Ngoài ra Peterson cũng đã đề xuất một cách khác đó là Google nên cung cấp phiên bản YouTube cũ cho người dùng trên các trình duyệt bị ảnh hưởng, vốn là những gì mà Google đã làm với Internet Explorer 11.

Google hiện vẫn chưa đưa ra lời bình luận về tuyên bố của Peterson. Chỉ biết rằng mặc dù phiên bản mới nhất của Polymer hỗ trợ cả hai API Shadow DOM v0 và v1 nhưng vì một số lý do Google vẫn sử dụng phiên bản Polymer 1.0 trước đó.