Huawei hôm nay 25/7 giới thiệu ra thị trường Việt Nam chiếc Nova 3i, nổi bật với màn hình tràn viền 6,3 inch, bộ 4 camera AI và vi xử lý Kirin 710.

Ông Henry Liu – Giám đốc khối kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam.

Trong sự kiện này, ông Henry Liu – Giám đốc khối kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam – cho biết Huawei đã bán được 100 triệu máy trên toàn cầu đến thời điểm hiện tại và sẽ chạm mốc 200 triệu máy hết năm 2018. Trong đó dòng máy Nova đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán của hãng. Theo Huawei, dòng máy Nova tăng trưởng mạnh, 140% ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, 150% ở khu vực châu Mỹ Latin,…

Ông Nguyễn Việt Hoàng, Phó giám đốc nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam, cho biết Nova 3e sẽ có 3 màu sắc chính, tuy nhiên màu trắng sẽ chưa được bán ra tại thời điểm ban đầu.

Ông Nguyễn Việt Hoàng, Phó giám đốc nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam, cho biết cả hai chiếc Nova trước đó của Huawei, gồm Nova 2i và Nova 3e đều có doanh số bán tốt và tạo hiệu ứng ở phân khúc mà máy bán ra. Ông kỳ vọng dòng máy Nova 3e cũng sẽ làm được điều tương tự.
Huawei Nova 3i được trang bị camera kép phía trước với độ phân giải 24MP và 2MP. Camera chính 24MP có khẩu độ 2.0, trong khi camera phụ 2MP ghi nhận thông số chiều sâu để cùng tạo ra ảnh chụp xoá phông.

Camera máy có thể nhận diện hơn 200 bối cảnh thuộc 8 danh mục như trời xanh, cây cỏ, bãi biển,… từ đó áp dụng chế độ chụp ảnh tối ưu cho từng bối cảnh song song với việc điều chỉnh làm đẹp chủ thể.
Camera máy cũng hỗ trợ quay và xem lại những đoạn phim real-time có độ phân giải cao. Máy hỗ trợ 5 hiệu ứng ánh sảng kiểu studio bao gồm ánh sáng nhẹ (soft lighting), ánh sáng tạo cánh bướm (butterfly lighting), ánh sáng sân khấu (stage lighting), ánh sáng tách (spIit lighting), và ánh sáng cổ điển (classic Iighting).
Huawei Nova 3i có thể định vị 5 đặc điểm nổi bật trên gương mặt và tạo ra một mô hình 3D, sau đó được sử dụng để xác định các khu vực cần trợ sáng và làm đẹp.
Camera sau của máy gồm camera chính 16MP và camera phụ 2MP. Camera chính dùng để ghi hình ảnh trong khi camera phụ ghi lại thông số chiều sâu để tạo hiệu ứng xóa phông.

Máy hỗ trợ chức năng quay siêu chậm với tốc độ 480 khung hình/gìây, đồng thời có tính năng 3D Qmoji vui nhộn, có thể biến gương mặt ngưòi dùng thành hình ảnh kĩ thuật số.

Huawei Nova 3i có màn hình tràn viền 6,3 inch, độ phân giải Full HD+ (2340×1080) tỉ lệ 19,5:9. Máy có thiết kế đối xứng, mặt lưng kính có thể chuyển màu tím đẹp mắt.
Máy hỗ trợ chế độ chơi game có thể đẩy hiệu năng của chipset đến tối đa, đồng thời ngăn chặn các thông báo hệ thống không thật sự quan trọng và các cuộc gọi trong lúc chơi game.
Máy có chipset Kirin 710 và RAM 4GB, và dùng GPU Turbo để tối ưu hóa khả năng xử lý đồ họa. GPU Turbo là công nghệ đẩy mạnh xử lý đồ họa.
Trong sự kiện này Huawei cũng ra mắt Huawei Nova 3 cao cấp hơn 3i. Máy tích hợp camera chính 24MP ở cả mặt trước và mặt sau máy, và camera phụ 2MP ở mặt trước và 16MP ở mặt sau. Huawei Nova 3 được trang bị chip Kirin 970, RAM 6GB RAM và EMUI 8.2 mới nhất.

Huawei Nova 3

Nova 3 hầu như không khác về thiết kế so với Nova 3i, trừ nắp lưng sau máy làm kính cong 3D, cong và nổi khối hơn so với kính 2D của Nova 3i.

Nova 3i bán giá 6,99 triệu đồng.

Huawei Nova 3i cho đặt trước từ ngày 25/7 đến ngày 3/8, với giá bán 6,99 triệu đồng. Huawei Nova 3 bán ra từ ngày 4/8, với hai màu tím và đỏ, giá bán 11,99 triệu đồng.