Theo
Android Authority, ứng dụng Google Expeditions hiện cho phép người dùng tham gia hơn 800 chuyến tham quan ảo những địa điểm nổi tiếng trên khắp thế giới, bằng cách sử dụng một chiếc điện thoại thông minh bên trong tai nghe thực tế ảo.

Để tăng cường các trải nghiệm trên ứng dụng này, Google mới đây mở thêm khả năng truy cập vào hơn 100 chức năng AR mà trước đây chỉ dành riêng cho sinh viên và giáo viên của chương trình Google Expeditions AR Pioneer Program.

AR Pioneer Program là chương trình được Google giới thiệu tại sự kiện Google I/O 2017 để giáo viên sử dụng công nghệ AR mang các vật thể 3D vào lớp học giúp các học sinh và sinh viên tương tác trực quan trên nhiều lĩnh vực như sinh học, nghệ thuật, công nghệ… Google cho biết hiện có hơn một triệu sinh viên đã sử dụng công nghệ AR trong năm học vừa qua.

Hiện tại, để tận hưởng những trải nghiệm AR mới được Google cập nhật, người dùng cần đến một thiết bị tương thích với ARCore, SDK của Google. Họ có thể truy cập vào trang web của Google ở địa chỉ
https://developers.google.com/ar/discover/supported-devices để kiểm tra tính tương thích của thiết bị đang sử dụng.