Mở đầu cho kế hoạch này là sản xuất smartphone mang thương hiệu Vsmart. Ngoài ra, công ty VinSmart Co còn có nhiệm vụ nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.
Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart có số vốn đăng ký là 3.000 tỷ đồng (131,54 triệu đôla), sẽ được đầu tư xây dựng tại tổ hợp sản xuất ôtô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vingroup tuyen bo "nhay vao" san xuat smartphone

Trong kế hoạch phát triển, VinSmart cũng sẽ thành lập các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế… để đưa vào sản xuất. Hiện Vingroup đang làm việc với công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm chuyên gia giỏi, mua bản quyền thiết kế, dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại.

Được biết, hồi tháng 9 năm ngoái, Vingroup đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ôtô và xe máy có tên VinFast ở Hải Phòng với giá trị đầu tư từ 1 tới 1,5 tỷ đôla. Như vậy sau khi nhảy vào lĩnh vực sản xuất ô tô, Vingroup tiếp tục “lấn sân” vào lĩnh vực smartphone.
Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin cụ thể về việc Vingroup sẽ sản xuất smartphone gì và lộ trình ra mắt sản phẩm như thế nào?
 P.V (tổng hợp) .

VietBao.vn