Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Dongjin Koh – Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Samsung tại trụ sở Chính phủ (Nguồn ảnh: Văn phòng Chính phủ)

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ vừa cho hay, chiều ngày 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Dongjin Koh – Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Samsung, Hàn Quốc đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ghi nhận và đánh giá cao thành tựu và đóng góp của Samsung trong tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam những năm vừa qua, Thủ tướng Nguyễn xuân Phúc nhận định: nhờ có Samsung, Việt Nam đã trở thành trung tâm sản xuất điện thoại di động hàng đầu trên thế giới.
Thủ tướng cũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt là Tập đoàn Samsung trong nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và cho rằng: “Sự hợp tác, đầu tư, sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam là bông hoa đẹp trong vườn hoa của tình hữu nghị, mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc. Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã có nhiều nỗ lực và sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Samsung thành công tại Việt Nam”.
Chúc mừng thành công của Tập đoàn Samsung nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Điện tử Việt Nam đầu tiên tại Bắc Ninh, Thủ tướng mong muốn Samsung sớm triển khai Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) Samsung theo đúng tiến độ và cam kết với Chính phủ Việt Nam và có đóng góp thúc đẩy phát triền ngành R&D về điện, điện tử tại Việt Nam.
Đề cập đến sự phát triển nhanh chóng của cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà còn mở rộng năng lực phát triển công nghệ; tiếp tục nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm công nghệ thế hệ mới phù hợp với xu thế phát triển cũng như yêu cầu đặt ra của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Tập đoàn Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp các nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của Tập đoàn.
Đánh giá cao tốc độ phát triển, nền tảng công nghệ của Samsung, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành với Samsung trong triển khai chiến lược phát triển công nghệ mới, hiện đại nhất tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam (Nguồn ảnh: Văn phòng Chính phủ)

Văn phòng Chính phủ cũng cho biết, trong trao đổi tại buổi tiếp, cho biết lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Điện tử Việt Nam đầu tiên tại Bắc Ninh đã được tổ chức thành công, ông Dongjin Koh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung cũng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn trong việc triển khai các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.
Ông Dongjin Koh cho biết, Samsung luôn xác định đưa những công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất ứng dụng vào sản xuất tại Việt Nam bởi Việt Nam là cơ sở sản xuất chính của Samsung trên thế giới và luôn được ưu tiên hàng đầu về đổi mới công nghệ. Theo ông Dongjin Koh, Samsung cũng đang thực hiện chủ trương đưa Việt Nam trở thành trung tâm nghiên cứu về công nghệ của Samsung và tăng cường đào tạo những thế hệ kỹ sư, công nhân trẻ tay nghề cao ở Việt Nam.
Bày tỏ sự nhất trí cao với đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong việc xây dựng thành phố điện tử, thông minh tại Bắc Ninh và một số địa phương của Việt Nam, Tổng giám đốc Samsung Dongjin Koh khẳng định: Samsung quyết tâm mở rộng hơn nữa quy mô của hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, nâng cao hơn nữa số lượng công nhân, người lao động tại Việt Nam trong thời gian tới.