Theo Ubergizmo, Samsung đang nghiên cứu chế tạo một mẫu điện thoại thông minh có màn hình gập được. Cơ chế gập của máy độc đáo ở chỗ màn hình có thể uốn dẻo và gập đôi để giảm kích thước tổng thể khi cần. Công nghệ này cho phép hãng chế tạo các smartphone màn hình lớn ngang tablet nhưng vẫn có thể bỏ vừa túi quần.
Mang tính đột phá về công nghệ nhưng giá bán của sản phẩm cũng rất cao, theo Korea Times. Giá bán lẻ của sản phẩm này có thể lên tới 2.000 USD khi trình làng. Trong bối cảnh iPhone X bị chê khá nhiều khi mức giá tiệm cận 1.000 USD thì khả năng mẫu smartphone của Samsung bán tốt là khá xa vời dù công nghệ mới hấp dẫn.
Với cơ chế gập hoàn toàn mới, Samsung cũng khó có thể sản xuất đại trà sản phẩm này. Hãng có thể đưa ra số lượng giới hạn, chủ yếu mang tính chất phô diễn công nghệ nhiều hơn. Năm 2015, Samsung lần đầu đưa mẫu Note Edge ra thị trường nhưng số lượng cũng khá ít với giá đắt đỏ. Sau đó nửa năm, hãng mới bắt đầu thương mại hóa vào dòng Galaxy S edge phổ thông.
Ảnh thiết kế được cho là của Galaxy X.
Đầu năm nay, Chủ tịch mảng thiết bị di động của Samsung xác nhận họ chưa kịp trình làng smartphone màn hình gập như dự kiến, hình ảnh về smartphone được cho là mang tên Galaxy X vẫn tiếp tục xuẩt hiện trên mạng. Sự khác biệt và mới lạ của Galaxy X là một màn hình rất lớn, lên tới 7,3 inch được kéo dài ra. Nó sử dụng công nghệ màn hình AMOLED dẻo, gây chú ý khi có thể uốn cong và gập lại ở giữa.
Galaxy X sẽ gập mở linh hoạt thông qua bản lề và kết cấu khớp nằm ngang. Khi gập, máy sẽ xếp không gian hiển thị của màn hình vào bên trong. Phía trên là hệ thống cảm biến, camera trước và loa nghe, mặt sau là camera cùng đèn flash và cảm biến nhịp tim. Nó cũng có thể hỗ trợ bút cảm ứng S Pen như Galaxy Note.
Theo một số trang tin công nghệ uy tin, dù không được ra mắt chính thức tại hai triển lãm công nghệ hàng đầu năm nay là CES và MWC 2018, Galaxy X màn hình gập đã được Samsung trưng bày cho một vài đối tác đặc biệt.