Tin đồn liên quan đến một bản
nâng cấp của
Nintendo Switch với
cấu hình được nâng cấp và màn hình độ phân giải
4K mới đây đã được truyền tai nhau thông qua những tài khoản Twitter “thạo tin”.
Nghe qua thì có vẻ bất hợp lý vì trong quá khứ, các vị lãnh đạo của Nintendo đều tỏ ý tránh né không muốn cho
Switch chạy theo những xu hướng mà Sony và Microsoft đang cạnh tranh lẫn nhau như thực tế ảo hay
chơi game độ phân giải 4K. Tuy nhiên mới đây các modder đã phát hiện ra một chế độ mang tên VR Mode được giấu trong phần mềm hệ thống của chiếc máy Switch.
Đang tải Tinhte_Switch1.jpg…
Điều này chứng tỏ có lẽ ai đó đã thuyết phục được ban lãnh đạo Nintendo chạy theo trào lưu đang hot: Chơi game độ phân giải 4K.
Hồi ra mắt PS4 Pro và Xbox One X, Sony và Microsoft đã phải nâng cấp gần như toàn diện phần cứng của họ để phục vụ được nhu cầu xuất hình ảnh game lên các màn hình 4K HDR. Nintendo Switch cũng khó lòng có thể nằm ngoài cuộc đua cấu hình khi phần cứng hiện tại chỉ đủ chơi game 720p 30 FPS (một số game lên được 60 FPS như Diablo 3 sắp ra mắt chẳng hạn).
Và rồi Marcus Sellars, một thanh niên leak thông tin mật của các hãng game có tiếng tăm trên Twitter mới đây đã tiết lộ việc Nintendo nhiều khả năng sẽ tung ra phiên bản Switch nâng cấp cấu hình để chiến game 4K mượt mà vào năm 2019 tới.
Đang tải Tinhte_Switch4.jpg…
Cụ thể hơn, chiếc máy này sẽ được trang bị 8GB RAM, bộ nhớ 128GB và màn hình 4K. Selllars còn cho biết thêm, một số game hay vốn chỉ được phát hành trên PS4 và Xbox One cũng sẽ được ra mắt trên Nintendo Switch, ví dụ như Resident Evil 2 Remake chẳng hạn. Tuy nhiên cần ghi nhớ rằng đây mới chỉ là tin đồn mà thôi, chưa có bất kỳ điều gì được Nintendo xác nhận cả.
Trước đây hai vị giám đốc của Nintendo là Reggir Fils-Aime và Philippe Lavoue cũng đã từng trao đổi về việc chơi game ở độ phân giải 4K cũng như chế độ VR cho Nintendo Switch. Ở sự kiện E3 năm 2017, Fils-Aime đã chia sẻ với The Verge rằng cộng đồng chơi game trên Switch không nhiều người quan tâm tới 4K. Điều này khiến nhiều người cho rằng Nintendo vẫn hướng tới thị trường phổ thông với những sản phẩm tầm giá vừa phải nhưng chơi game vẫn vui.
Đang tải Tinhte_Switch2.jpg…
Trong khi đó Lavoue thì cho rằng: “Tại sao Nintendo phải đầu tư vào một công nghệ vẫn chưa được giới gamer trên toàn thế giới đón nhận rộng rãi? Chúng tôi liệu có nên đầu tư trước khi người tiêu dùng chấp nhận 4K là tiêu chuẩn chơi game mới hay không? Nếu cứ chạy theo đối thủ thì chúng tôi chưa chắc đã sống được vì quy mô của Nintendo nhỏ hơn Sony và Microsoft nhiều”.
Những câu trả lời phỏng vấn lấp lửng như thế này không có giá trị chứng minh rằng Nintendo sẽ nói không với VR và 4K. Bản thân VR Mode đã bị phát hiện, vì thế nên việc
chơi game 4K mọi lúc mọi nơi đối với những người sở hữu Nintendo Switch là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần.