Bezos có giá trị ròng ước tính 156 tỷ USD, chủ yếu đến từ cổ phần của ông trong Amazon. Từ bất động sản cho đến du hành không gian, dưới đây là những cách mà Bezos đã tiêu số tiền khổng lồ của mình.Jeff Bezos sáng lập ra Amazon vào ngày 5/7/1994.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 1.Bố mẹ ông đã bị sốc khi nghe tin con trai mình từ bỏ một công việc khá ưng ý tại Phố Wall để đi bán sách trên Internet.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 2.Cuối cùng, hai vị phụ huynh đã đầu tư khoảng 1/4 triệu USD vào công ty còn non trẻ này – một khoản đầu tư mà ngày nay trị giá khoảng 30 tỷ USD.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 3.Amazon thực hiện IPO vào ngày 15/5/1997. Kể từ thời điểm đó, giá cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 97.000%.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 4.Sự trỗi dậy của Amazon khiến các đối thủ vào thời kỳ đầu của Internet phải sững sờ. Trong thư gửi cổ đông tiền IPO, Bezos nhắc đến các quan hệ đối tác chiến lược với nhiều công ty như America Online, Prodigy, và Yahoo – mà nay hoặc đã ngừng hoạt động hoàn toàn, hoặc đã bị các đối thủ mua lại.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 5.Amazon đã tăng trưởng đều đặn trong 2 thập kỷ qua, và hiện công ty này bán nhiều loại sản phẩm tiêu dùng, đồ điện tử và các loại nội dung số đa phương tiện khác.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 6.Một lĩnh vực lớn mới phát triển gần đây của Amazon là Web Services. Đến tháng 2/2018, dịch vụ đám mây của công ty đã có giá trị 17,5 tỷ USD.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 7.Sự trỗi dậy của Amazon là nguồn chính trong khối tài sản trị giá 150 tỷ USD của Bezos. Bezos vẫn là cổ đông lớn nhất của Amazon, sở hữu 16% gã khổng lồ thương mại trực tuyến này.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 8.Tài sản của Bezos lớn đến nỗi, theo ước tính của Business Insider, thì khoản chi tiêu 88.000 USD của ông cũng chỉ như người Mỹ bình thường tiêu… 1 USD mà thôi.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 9.Bezos là một trong những chủ đất lớn nhất nước Mỹ. Ông và gia đình sở hữu 5 ngôi nhà trên khắp đất nước.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 10.Một mảnh đất rộng 5,3 arc, với hai ngôi nhà, tại Medina, WA, không xa trụ sở Amazon ở Seattle là bao.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 11.Bezos còn sở hữu một dinh thự phong cách Tây Ban Nha ở Beverly Hills, California.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 12.Ông cũng sở hữu một trang trại ở Van Horn, Texas, nơi đóng vai trò trụ sở cho công ty thám hiểm không gian Blue Origin của mình.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 13.Bezos mua một ngôi nhà ở Washington, DC, vào năm 2016.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 14.Cuối cùng, Bezos sở hữu 3 căn hộ trong tòa nhà Century ở số 25 Central Park West tại Manhattan.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 15.Bezos có truyền thống khá tằn tiện trong việc đi lại trên bộ. Đến năm 2013, ông vẫn lái một chiếc Honda Accord.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 16.Tuy nhiên, Bezos lại sở hữu một chiếc máy bay riêng Gulfstream G650ER trị giá 65 triệu USD. Chiếc máy bay này đã đỗ nhiều lần tại khu vực Washington, DC, khiến người ta suy đoán rằng đây có thể là vị trí đặt trụ sở HQ2 của Amazon.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 17.Một trong những lần mua sắm đáng kể nhất của Bezos trong vài năm trở lại đây là vụ thâu tóm tờ The Washington Post vào năm 2013 với giá 250 triệu USD.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 18.Bezos không làm từ thiện nhiều như các bạn bè tỷ phú, như Warren Buffett và Bill Gates – vốn là những người đã cam kết hiến tặng phần lớn gia tài của mình cho từ thiện.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 19.Tuy nhiên, Bezos lại hỗ trợ Mary’s Place – một tổ chức ở Seattle cung cấp nơi ở và dạy nghề cho những người vô gia cư, và TheDream.US, tổ chức hỗ trợ những người nhập cư không giấy tờ đến Mỹ từ khi còn là trẻ nhỏ.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 20.

Bezos còn hỗ trợ nhiều công ty khác thường, như Long Now Foundation – công ty đang tìm cách xây dựng một chiếc đồng hồ cơ khí khổng lồ có thể hoạt động trong 10.000 năm dưới lòng đất ở West Texas.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 21.Chiếc đồng hồ này được dự định sẽ trở thành “biểu tượng cho tư duy dài hạn” – theo một đoạn tweet từ Bezos.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 22.Công ty tham vọng nhất của Bezos có lẽ là Công ty thám hiểm không gian Blue Origin.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 23.Công ty này đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay thử nghiệm bằng tên lửa có khả năng tái sử dụng New Shepard, và hiện đang phát triển một hệ thống tên lửa lớn hơn, tái sử dụng được nhiều hơn là New Glenn nhằm cạnh tranh với SpaceX của Elon Musk.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 24.Về dài hạn, Bezos dự định Blue Origin sẽ hỗ trợ các chuyến bay chở người trên quy mô lớn nhằm thuộc địa hóa Thái Dương hệ.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 25.Bezos nói với Matthias Dopfner – CEO của Axel Springer – rằng ông xem Blue Origin là “công việc quan trọng bậc nhất mà mình đang làm”.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 26.Quả thực, Bezos có kế hoạch tiêu toàn bộ tài sản của mình vào thám hiểm không gian. “Tôi sẽ dùng số tiền trúng xổ số từ Amazon để tài trợ cho Blue Origin”.

Không làm từ thiện nhiều như Bill Gates, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sử dụng 150 tỷ USD tài sản của mình như thế nào? - Ảnh 27.Tham khảo: Business Insider