Bắt đầu thâm nhập thị trường Việt Nam từ năm 2013, Oppo còn là một thương hiệu điện thoại xa lạ với người dùng. Theo chia sẻ của đại diện hãng, thời điểm đó hầu như miếng bánh thị trường smartphone là sân chơi của các đại gia từ Mỹ và Hàn Quốc. Những thương hiệu mới khó tìm chỗ đứng. 
Vào 2014, tức một năm sau khi vào Việt Nam, Oppo chỉ chiếm vỏn vẹn 2,7% thị phần. Theo vị đại diện này đánh giá, danh tiếng của hãng khi đó gần như là “vô danh”.

Oppo đã bắt đầu gia nhập vào cuộc chiến smartphone tại Việt Nam từ năm 2013
Oppo đã bắt đầu gia nhập vào cuộc chiến smartphone tại Việt Nam từ năm 2013.

Bằng chiến lược marketing hiệu quả, hệ thống bán lẻ dày đặc, đội ngũ bán hàng và các chính sách bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp, Oppo dần thay đổi vị thế của mình trên thị trường. Trong 2015, thị phần của hãng tăng lên cột mốc 15,1 %. Đến 2017, Oppo trở thành thương hiệu đứng thứ hai thị trường với tổng thị phần lên đến gần 20%, mức tăng trưởng gần 10 lần trong ba năm.
“Thành quả của hiện tại được hãng kiên trì xây dựng trong suốt chặng đường 5 năm qua tại Việt Nam”, đại diện Oppo cho biết.
Bên cạnh việc mang đến những sản phẩm đúng theo nhu cầu, thương hiệu smartphone còn hiểu rõ để đạt được sự hài lòng của khách hàng, hãng cần phải tạo ra trải nghiệm tốt nhất từ sản phẩm cho đến dịch vụ.

OPPO kiên trì xây dựng lòng tin - 1
Các trung tâm chăm sóc khách hàng cùng đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp mở ra tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.

Kể từ 2013, nhằm phục vụ người dùng chu đáo và thuận tiện, Oppo xây dựng hàng loạt các trung tâm chăm sóc khách hàng tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Đến 2018, số lượng đạt đến cột mốc 44 trung tâm. Bên cạnh đó, hãng dành riêng một bộ phận nhân sự đào tạo bài bản, chuyên tư vấn và trả lời những thắc mắc của người dùng qua tổng đài hotline 1800577776.
Sau khi trải nghiệm dịch vụ tại trung tâm, chị Thúy Hoa (quận 1, TP HCM) rất hài lòng. Chị đánh giá cao đội ngũ nhân viên. Chị thậm chí ngỏ lời gửi tiền bồi dưỡng nhưng các nhân viên kiên quyết từ chối và cho rằng đó là nghĩa vụ của họ.
Chú Minh Nghĩa (Buôn Mê Thuột) chia sẻ, nhân viên rất vui vẻ, nhiệt tình, thời gian sửa máy nhanh. Công ty còn cam kết sửa chữa không quá một giờ đồng hồ, không gian ngồi đợi cao cấp, thoáng đãng, salon êm, đồ uống miễn phí, đầy đủ, sạch sẽ.
Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên còn chú trọng tiếp nhận góp ý của người dùng, để ngày càng cải thiện dịch vụ tốt hơn. Vì theo hãng, mang đến sự hài lòng cho khách hàng là chính là chiến lược kinh doanh tốt nhất. Trong tháng 8, Oppo thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi nhằm gửi lời cảm ơn đến khách hàng – những người đã tin chọn Oppo. Chi tiết chương trình tại đây.
Bảo An

Từ 1-31/8, người tiêu dùng khi tham gia đóng góp ý kiến và ý tưởng giúp Oppo hoàn thiện dịch vụ và sản phẩm qua tổng đài 1800577776 sẽ được nhận quà tặng.  Khách hàng đến các trung tâm dịch vụ khách hàng của Oppo trong thời gian diễn ra chương trình còn nhận được dịch vụ đặc quyền gồm có bộ quà tặng popsocket, vệ sinh máy miễn phí, dán màn hình miễn phí (áp dụng trên toàn quốc) và dán kính cường lực (áp dụng tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ). Ngoài ra, khách hàng thực hiện tạo thiệp cảm ơn người thân, bạn bè thông qua website sẽ được Oppo chuyển thiệp tới tận tay người nhận, thông qua đường bưu điện.