Google sẽ thiết lập quan hệ đối tác với JBL để phát triển một thiết bị lai mới, kết hợp giữa một chiếc soundbar thông thường với một set-top box có chức năng stream đa phương tiện. Sản phẩm mới được đặt tên là JBL Link Bar này sẽ hoạt động như một hub âm thanh ngay trong phòng khách nhà bạn, nhưng đặc biệt hơn, nó còn chạy hệ điều hành Android TV và được tích hợp Google Assistant, cho phép người dùng tìm kiếm và điều khiển thiết bị bằng giọng nói.
Rõ ràng, JBL Link Bar là một sự kết hợp thú vị của các sản phẩm giải trí gia đình, và nó sẽ gửi một lời thách thức đến Sonos – vốn cũng đang dự định tung ra một sản phẩm tương tự vào ngày 6/6 tới đây.
Theo một hồ sơ vừa được trình lên FCC, Sonos đã lên kế hoạch giới thiệu bản cập nhật dành cho dòng soundbar Playbar và Playbase của hãng. Bản cập nhật này sẽ được tích hợp trợ lý ảo Alexa và có kết nối HDMI trực tiếp. Nhờ vậy, soundbar mới của Sonos sẽ có thể trực tiếp điều khiển TV nhà bạn và cho phép điều khiển bằng giọng nói. Ngoài ra, công ty này còn đang phát triển một sản phẩm có vẻ ngoài giống một chiếc điều khiển từ xa đa năng, do đó soundbar mới của Sonos nhiều khả năng sẽ chạy nền tảng Fire TV của Amazon, hoặc có khả năng điều khiển những thứ bạn đang xem và nghe thông qua TV nhà bạn bằng một vài phương thức nào đó.
Soundbar tích hợp Android TV JBL Link Bar
Thế nhưng, “liên minh” Google – JBL có lẽ sẽ đấm một cú khá mạnh vào tham vọng của Sonos. Google miêu tả sản phẩm của mình là “thành viên đầu tiên trong một chuỗi các thiết bị lai mang lại trải nghiệm loa thông minh Assistant và Android TV hoàn chỉnh“, Do đó, JBL chắc chắn sẽ không phải là đối tác duy nhất của Google trong kế hoạch này, mà nhiều đối tác khác sẽ sớm được công bố, có lẽ là trong sự kiện Google I/O ngày mai chăng?
Ấn tượng hơn, ngoài việc sử dụng câu lệnh “Hey Google” để điều khiển nội dung đa phương tiện và YouTube, bạn còn có thể sử dụng các câu lệnh giọng nói của Assistant để chơi nhạc từ Link Bar ngay cả khi TV đã tắt. Theo Google thì thiết bị này sẽ kết nối với TV qua cổng HDMI, và nó sẽ cho phép chuyển đổi giữa các đầu vào bằng giọng nói, do đó bạn có thể nhảy từ TV và phim sáng một máy chơi game hay các thiết bị khác dễ dàng.
Hiện giá của thiết bị này chưa được công bố, nhưng Google cho biết JBL sẽ bắt đầu bán ra Link Bar vào cuối mùa thu năm nay.
Tham khảo: TheVerge Triển lãm Demo Prosound 2018: quy tụ nhiều thương hiệu lớn về giải pháp âm thanh Electro-Voice, Lavocece, Nexo, JBL, Pioneer…