Theo Bloomberg,
Microsoft đã mua lại
GitHub – mạng xã hội rất nổi tiếng dành cho lập trình viên. GitHub không chỉ là nơi các nhà phát triển đưa mã nguồn của mình lên để mọi người cùng xây dựng, phát triển theo mô hình nguồn mở mà nó còn là nơi chứa mã nguồn hệ thống của nhiều công ty (tất nhiên những mã nguồn này sẽ được bảo mật chứ không phải mở). Apple, Microsoft, Amazon, Google, Uber, Airbnb và nhiều công ty lớn khác cũng tính cực hoạt động trên GitHub để chia sẻ những phát kiến mới của mình. Microsoft đang là một trong những công ty hăng hái up code lên GitHub nhất với khoảng 1000 nhân viên làm việc này.
Nguồn tin chia sẻ GitHub đồng ý bán cho Microsoft ngoài tiền ra thì còn vì sự thuyết phục của CEO Satya Nadella cùng các động thái của ông trong việc mở mã nguồn rất nhiều sản phẩm của Microsoft kể từ khi nhậm chức.
PowerShell,
Visual Studio Code, bộ xử lý JavaScript mà trình duyệt Edge đang dùng… là những đại diện tiêu biểu. Microsoft còn đem Ubuntu lên Windows 10, mua lại công ty Xamarin để phục vụ cho giới làm app… Lần cuối GitHub được định giá là vào năm 2015 với giá 2 tỉ USD, chưa rõ số tiền Microsoft dùng để mua là bao nhiêu.
GitHub được cho là đang có 26 triệu người dùng tính đến tháng 4 năm ngoái, ngoài ra còn đang có 57 triệu repository (là nơi chứa mã nguồn của phần mềm). Biết cách dùng GitHub được xem như là một kĩ năng cơ bản của lập trình viên thời nay. Tuy hoạt động đã lâu nhưng GitHub vẫn chưa có lời.