Thủ thuật - Tiện ích - Google muốn đưa thực tế ảo vào ứng dụng chỉ đường Maps

Ứng dụng chỉ đường của Google Maps sẽ kết hợp thực tế ảo (AR) để chỉ đường cho người đi bộ.

Ngày càng có nhiều tin tức đến từ hội nghị Google I/O và lần này, công ty đang thể hiện tầm nhìn xa trông rộng về cách điều hướng đi bộ có thể thực hiện dễ dàng hơn với sự trợ giúp của công nghệ thực tế tăng cường (AR).
Theo đó, camera điện thoại được tích hợp AR sẽ giúp người dùng phân tích môi trường xung quanh và xác định vị trí của họ, từ đó cung cấp một chỉ đường rõ ràng và chính xác.
Để làm được điều này, Google đã phát triển một hệ thống gọi là VPS (Visual Positioning System) giúp cải thiện trải nghiệm GPS thông thường bằng cách phân tích các mốc xung quanh người dùng.
Hiểu một cách nôm na là, nếu bạn bước xuống khỏi ga điện ngầm, tại một đất nước xa lạ mà không biết ngôn ngữ, chỉ cần bật và đưa điện thoại ra phía trước, hệ thống camera của Google Maps có thể giúp xác định chính xác vị trí bạn đang đứng một cách chính xác bằng cách phân tích những hình ảnh xung quanh. Sau đó, chính nó sẽ vẽ ra cung đường ngắn nhất cho bạn để đến được vị trí cần đến.
Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể giúp tìm những địa điểm ít được chú ý như các nhà hàng, quán cà phê mới mở một cách dễ dàng hơn.
Lưu ý rằng, đây mới chỉ là cách Google hình dung về những trải nghiệm có thể được đưa vào sắp tới trên Google Maps. Hiện, không rõ bao giờ thì điều này trở thành hiện thực.
Google cũng lưu ý, ứng dụng chỉ dành cho người đi bộ, không dành cho những người đang lái xe trên đường.