Theo
Neowin, các thành viên XDA Developers ghi nhận có rất nhiều thiết bị Chromebook khác nhau đang hoạt động vào lúc này, nhưng nhóm đã thu hẹp nó xuống còn 3 ứng viên, điều này có thể trở thành chiếc Pixelbook thế hệ tiếp theo.

Chromebook có tên mã Atlas, trang bị bộ xử lý Intel Kaby Lake, RAM 8 GB và không có khe cắm thẻ nhớ SD. Nó cũng có màn hình 4K, bàn phím đèn nền và nút trợ lý ảo Google Assistant.

Những tính năng này tạo ra một bức tranh hoàn toàn mới đối với Google Pixelbook thế hệ tiếp theo. Màn hình 4K và thông số RAM khá cao đối với một máy tính Chromebook chạy Chrome OS, trong khi khe cắm thẻ nhớ SD sẽ giúp người dùng mở rộng không gian lưu trữ cho thiết bị. Tuy nhiên một điểm mới cũng không thể không nhắc đến nữa là nút vật lý giúp khởi chạy trợ lý ảo Assistant từ chính Google, cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào trợ lý ảo bằng cú nhấn duy nhất.

Dĩ nhiên mọi thứ chỉ là tin đồn nên các thông số kỹ thuật của Pixelbook mới hoàn toàn có thể thay đổi. Chi tiết chính xác của sản phẩm có thể sẽ được Google công bố tại sự kiện ra mắt Pixel mới của mình, thường vào mùa thu.