Hiệu ứng xóa phông hay bokeh đã trở thành một trong những tính năng chụp ảnh thông minh phổ biến, đặc biệt ở dạng chế độ chân dung và các tùy chọn tương tự khác. Hiểu được điều này, Google bắt đầu quan tâm đến khả năng chỉnh sửa ảnh bokeh trên dịch vụ của mình.
Google Photos sẽ đưa AI vào để xử lý ảnh xóa phông trên dịch vụ.
Dựa vào gói APK Google Photos mới nhất, trang Android Police đã phát hiện các tính năng sắp tới. Khám phá lớn nhất lần này là một loạt các đoạn mã liên quan đến khả năng điều chỉnh hiệu ứng xóa phông. Điều này cho thấy người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các hiệu ứng độ sâu trường ảnh sau khi sao lưu ảnh lên Google.
Hiện tại, chưa rõ chính xác cách Google sẽ cung cấp tính năng này. Còn trên thực tế, người dùng đã có thể điều chỉnh ảnh từ điện thoại với camera kép có chế độ chụp xóa phông theo chiều dọc hoặc ngang. Nhiều điện thoại camera kép lấy thông tin chiều sâu khi chụp, điều này cực kỳ hữu ích cho các điều chỉnh xóa phông phức tạp như thế này, và có lẽ Google đã tận dụng chính những thông số đó để tạo ra tính năng trên.
Pixel 2 là một trong những sản phẩm ấn tượng về khả năng chụp xóa phông dù có camera đơn.
Thậm chí Google có thể khai thác khả năng của trí tuệ nhân tạo, vì vậy ngay cả những bức ảnh bằng điện thoại có camera đơn phía sau thì nó cũng có thể điều chỉnh hiệu ứng nền mờ. Hãy nhớ AI của Google cung cấp chế độ chụp chân dung tuyệt vời trên phạm vi Pixel 2 với camera đơn và sử dụng máy học để xử lý.
Android Police cũng phát hiện các tham chiếu đến một tính năng thứ hai trong ứng dụng Photos, có khả năng cho phép người dùng hạ cấp chất lượng của các bản sao lưu. Hiện tại, Google Photos cho phép sao lưu số lượng ảnh có giới hạn ở chất lượng gốc, nhưng nếu hết dung lượng được phân bổ thì người dùng thường phải xóa một số ảnh này.
Theo Kiến Tường (Theo Android Authority) (Dân Việt)