Google Photos hiện là cách đơn giản và hiệu quả để sao lưu các hình ảnh được chụp từ điện thoại của người dùng. Tại sự kiện Google I/O 2018 vừa diễn ra tại Mỹ, CEO của Google – ông Sundar Pichai giới thiệu tính năng mới đầy hấp dẫn của dịch vụ này.

Google Photos thêm tính năng 'tô màu' cho ảnh đen trắng - ảnh 1

tin liên quan

Những điểm nhấn không thể bỏ qua tại Google I/O 2018

Với sự trợ giúp của trí thông minh nhân tạo (AI), Google Photos sẽ có khả năng phục hồi, bổ sung màu sắc vào các bức hình cũ chụp dưới dạng đen trắng. Ví dụ, người dùng sử dụng điện thoại chụp lại bức hình và dùng tính năng mới cập nhật trên Google Photos. Khi đó, AI sẽ phân tích thông tin và các chi tiết của bức ảnh và tự “tô màu” một cách tự nhiên.

Ngay tại sự kiện, CEO Google đã có phần mô tả bằng hình ảnh tính năng này, cho thấy tấm hình sau khi được “tô màu” trông không khác gì so với ảnh chụp từ thiết bị chụp ảnh màu ngày nay.

Bên cạnh đó, Google cho biết AI có thể giúp ích trong việc tách chủ thể trong tấm ảnh màu khỏi phần nền, giữ lại màu của chủ thể và chuyển nền sang đen trắng để làm nổi bật hơn nội dung chính trong hình.

Một ứng dụng khác của trí tuệ nhân tạo trên dịch vụ Photos là chuyển đổi hình chụp ảnh, tài liệu sang tập tin dữ liệu định dạng PDF tự động. Cụ thể, người dùng khi cần sao lưu một văn bản dưới định dạng PDF chỉ việc sử dụng camera từ điện thoại chụp lại tài liệu đó, AI sẽ tự xử lý nội dung và tạo ra một tập tin PDF.

AI cũng tự động gợi ý điều chỉnh độ sáng và cải thiện chất lượng của bức hình trong các điều kiện không tối ưu. Photos hiện có mặt trên cả hai nền tảng di động Android và iOS, hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Hiện Google vẫn chưa tiết lộ thời gian cụ thể của cập nhật mới, chỉ cho biết sẽ tung ra “trong vài tháng tới”.