Tin nhắn ảnh GrabChat

Tính năng mới cho phép khách hàng gửi hình ảnh cho tài xế ngay trong tính năng GrabChat tích hợp trên ứng dụng Grab, nhờ đó có thể giúp tài xế nhận diện chính xác vị trí khách hàng đang đứng và giảm thiểu trường hợp hủy chuyến không mong muốn do khách hàng đợi quá lâu vì tài xế chưa tìm ra điểm đón.
Với tính năng này, khách hàng chỉ cần chụp nhanh hình ảnh nơi đang đứng và gửi đến tài xế để các tài xế có thể tìm được điểm đón của mình.
Thông qua tính năng tin nhắn ảnh trên GrabChat, Grab sẽ sử dụng những hình ảnh này để cải tiến và nâng cao tính chính xác của các điểm đón ưa thích (Points-of-Interest – POI – các chấm xanh). Điều này hết sức quan trọng ở một quốc gia như Việt Nam, nơi hệ thống giao thông, đường sá khá phức tạp và các điểm đón có thể không hoàn toàn chính xác nếu chỉ mô tả “phía trước khu thương mại”.

Với những hình ảnh này, Grab cũng sẽ hiểu hơn các địa điểm thường gây ra nhầm lẫn, lý do tại sao và làm thế nào Grab có thể cải tiến.
Ngoài ra, GrabChat – Tin nhắn ảnh cũng có thể được tích hợp vào các dịch vụ khác của Grab, ví dụ GrabFood. Khách hàng có thể chia sẻ hình ảnh bữa ăn yêu thích của mình, giúp tài xế tìm và giao thức ăn đến tận nơi nhanh hơn, ngon hơn và ấm nóng hơn.
Theo thông tin từ Grab, hiện nay, khoảng 34% chuyến xe Grab ở Việt Nam đang sử dụng GrabChat (không tính các tin nhắn được hệ thống gửi tự động). GrabChat đã giúp giảm đáng kể tỉ lệ hủy chuyến. Tính trên toàn Đông Nam Á, với các chuyến xe có sử dụng GrabChat, tỉ lệ hủy chuyến giảm đến 50%.
Tại Việt Nam, với các chuyến xe có sử dụng GrabChat, tỉ lệ tài xế hủy chuyến với lý do “khách không đến” đã giảm 40%.