Đã rất lâu rồi, kể từ lần cuối cùng Microsoft thêm tính năng mới cho Windows 10 Mobile, và gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond cũng đã xác nhận rằng phải rất lâu nữa họ mới quay lại với hệ điều hành này. Tuy nhiên, điều này cũng không làm nhụt chí giới hacker nói chung và những người đam mê Windows nói riêng, bởi họ vẫn luôn liên tục tìm cách cài đặt những phiên bản Windows khác nhau lên các smartphone này.
Trước đây, đã có không ít các biến thể khác nhau của đứa con tinh thần nhà Microsoft được mang lên Windows Phone, nào là Windows 10 ARM, Windows 7, Windows 95, … Thế nhưng đây là lần đầu tiên, có người đã cài đặt thành công 4 OS lên một chiếc smartphone. Người dùng Twitter với tên gọi Gustave M. đã cài được Windows 10, Windows 10 IoT Core edition, Windows 8.1 và Windows 10 Mobile lên thiết bị của mình. Đây không phải là lần đầu tiên Gustave M. thử nghiệm việc này. Anh đã từng đăng tải một video lên cả Twitter và kênh YouTube của mình về cách cài đặt các OS khác nhau cho máy chạy Windows 10 Mobile này.
Một chiếc điện thoại bốn hệ điều hành
Việc cài đặt một hệ điều hành khác lên chiếc Windows Phone giờ không còn mới và cũng không quá phức tạp, thế nhưng đối với Gus thì lại còn đơn giản hơn nữa bởi anh sở hữu một chiếc Lumia Hapanero bản thử nghiệm. Nếu bạn muốn học tập cài 4 phiên bản Windows lên smartphone của mình thì hãy liên hệ Gus33000 tại đây để biết thêm chi tiết nhé!
Theo MSPowerUser Concept Windows trên mạng vừa nhiều vừa đẹp nhưng Microsoft có quan tâm tới chúng không?