Cách đây ít lâu, chúng ta đã được biết tới công nghệ kỹ xảo mà các nhà làm phim áp dụng để tạo ra Thanos trong bộ phom bom tấn “Avengers: Infinity War” vừa rồi. Thế nhưng, đó chỉ là một phần nhỏ được chuyên gia hé lộ trong quá trình chuẩn bị, vậy khi “lên đồ” hoàn chỉnh để diễn thì trông sẽ ra sao? Hóa ra, mọi thứ không hề như chúng ta tưởng tượng…Không như tưởng tượng ở đây tức là chúng thực sự trông có vẻ khá bình thường khi diễn tập cảnh trên trường quay thật, thậm chí còn có phần… nực cười. Cụ thể, một số hình ảnh và video hậu trường rò rỉ trên iO9 và IGN đã cho thấy nhiều lúc anh diễn viên Josh Brolin (thủ vai Thanos) phải mặc một bộ đồ bó chặt xù xì đầy cảm biến quanh người, trong khi một tấm biển được gài sau lưng anh và treo lơ lửng phía trên, hiện ảnh của phẩn đầu và nửa vai của nhân vật Thanos.

Hé lộ hậu trường công nghệ kỹ xảo Avengers: Infinity War: Thanos lùn hơn cả Thor, diễn bằng ảnh in sẵn mỗi cái đầu - Ảnh 1.

Thanos đời thực trông… bó chặt và có pahanf nhỏ con hơn cả Thor cơ mà.

Lý giải cho điều này, đây là cách thức giúp cho các diễn viên khác biết được rằng nhân vật Thanos sau khi chỉnh sửa kỹ xảo sẽ có chiều cao ở tầm treo của tấm biển, không phải chiều cao thực của Brolin. Từ đó, cách họ tương tác và nhìn, ngẩng đầu nói chuyện cũng phải chính xác theo góc mặt ở vị trí đủ cao như vậy.

Hé lộ hậu trường công nghệ kỹ xảo Avengers: Infinity War: Thanos lùn hơn cả Thor, diễn bằng ảnh in sẵn mỗi cái đầu - Ảnh 2.

Không chỉ có cảnh quay đầu phim với Thor, khi chạm trán với Iron Man, Thanos cũng phải được tạo hình tương tự.

Thật sự, chúng ta phải dành cho các tài tử như Chris Hemsworth (Thor), Tom Hiddleston (Loki) và Robert Downey Jr. (Iron Man) vì thần thái diễn xuất tuyệt vời, không hề nao núng khi phải nói chuyện và biểu cảm với một tấm biển suốt những cảnh quay dài. Đây cũng là điều không mấy xa lạ cả trong những bộ phim khác của Marvel. chẳng hạn như nhân vật Groot trong “Guardians of the Galaxy”:

Hé lộ hậu trường công nghệ kỹ xảo Avengers: Infinity War: Thanos lùn hơn cả Thor, diễn bằng ảnh in sẵn mỗi cái đầu - Ảnh 3.

Dưới đây là video hậu trường khá đầy đủ về những cảnh quay kỹ xảo trong “Avengers: Infinity War”: