Theo thông tin từ tờ báo ETNews (Hàn Quốc) dẫn lời các nguồn tin thân cận từ Samsung, sau khi ra mắt 2 phiên bản có thiết kế tương đồng nhau là Galaxy S8 và S9, Samsung sẽ có nhiều sự thay đổi đáng trông đợi trên phiên bản Galaxy S10 ra mắt vào năm sau.
Nguồn tin cho biết điểm nhấn đầu tiên trên Galaxy S10 đó là có thiết kế thay đổi so với phiên bản trước, khi mà viền màn hình gần như bị loại bỏ. Cảm biến vân tay ở mặt sau của Galaxy S10 cũng sẽ được loại bỏ, thay vào đó là cảm biến vân tay được tích hợp ngay trên màn hình sản phẩm.
Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên có cụm 3 camera ở mặt lưng của Samsung?
Điểm nhấn ấn tượng nhất trên Galaxy S10 đó là cụm 3 camera ở mặt sau sản phẩm, giúp Samsung trở thành chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có 3 camera ở mặt lưng. Nguồn tin cho biết cụm 3 camera trên Galaxy S10 bao gồm một camera chính 12 megapixel, camera 13 megapixel hỗ trợ chức năng zoom quang học 3x để zoom khi cần chụp ảnh ở xa và camera 16 megapixel góc siêu rộng để chụp ảnh toàn cảnh tốt hơn. Camera trên Galaxy S10 cũng sẽ được cải thiện về khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.
Hệ thống cụm 3 camera ở mặt lưng chính là điểm nổi bật và tăng tính cạnh tranh cho Galaxy S10 trên phân khúc smartphone cao cấp của Samsung vào năm sau.
Nguồn tin của ETNews cũng cho biết Samsung sẽ cho ra mắt 3 phiên bản Galaxy S10 khác nhau, trong đó chỉ có 2 phiên bản là Galaxy S10 và Galaxy S10+ sẽ được trang bị cụm 3 camera, trong khi đó phiên bản cỡ nhỏ và giá rẻ hơn là Galaxy S10 vẫn sẽ chỉ được trang bị cụm camera kép.
Đáng chú ý Galaxy S10 không phải là chiếc smartphone duy nhất được trang bị cụm 3 camera của Samsung trong năm 2019, mà nguồn tin kể trên cho biết Samsung cũng sẽ mang tính năng tương tự lên dòng smartphone cận cao cấp Galaxy A (phiên bản 2019). Chưa rõ bao nhiêu phiên bản của dòng Galaxy A sẽ được trang bị 3 camera ở mặt lưng sản phẩm.
Nhiều khả năng Samsung sẽ chính thức trình làng Galaxy S10 tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES diễn ra vào giữa tháng 1/2019 tại Vegas (Mỹ).
T.Thủy