Asus mới đây công bố dòng laptop Zenbook Pro với tính năng ScreenPad – một màn hình cảm ứng đặt ngay tại bàn rê chuột. Chiếc máy được trưng bày tại triển lãm Computex đang diễn ra tại Đài Loan đến ngày 9/6.

ScreenPad là touchpad nhưng cũng là màn hình cảm ứng đầy đủ màu sắc và độ phân giải cao mang lại những cách mới để tương tác thông minh với cả ứng dụng trên Windows cùng phần mềm được thiết kế riêng có tên ScreenPad Apps.

ScreenPad là một chiếc Windows Precision Touchpad (PTP) có màn hình cảm ứng 5,5 inch FHD mang lại cách mới để làm việc với laptop. Với màn hình tại bàn rê chuột này có thể sử dụng nhiều công cụ bao gồm Máy tính, Chơi nhạc, bàn phím số, giao diện truy cập (Laucher) và Asus Sync.

Launcher cho phép người dùng mở và chuyển đổi các ứng dụng trên máy qua phím tắt có thể tùy biến, và Asus Sync dùng để tích hợp và điều khiển trên điện thoại. Bàn phím số Numkey biến ScreenPad thành máy tính cầm tay để nhập dữ liệu. Chế độ mở rộng màn hình Screen Extender cho phép ScreenPad có thể sử dụng như phần mở rộng của màn hình chính, hỗ trợ hơn nữa khả năng đa nhiệm và tăng cường hiệu quả công việc.
Một số ứng dụng hiện nay gồm Microsoft Word, Excel và PowerPoint có thể dùng màn hình nhỏ ở bàn rê chuột để chỉnh sửa file thay vì dùng trên màn hình chính.

Người dùng cũng có thể mở ứng dụng như YouTube trên ScreenPad để xem video trong khi vẫn làm việc trên màn hình chính của laptop.
Dịp này Asus giới thiệu hai chiếc Zenbook Pro kích thước 15 inch và 14 inch.
ZenBook Pro 15 được trang bị vi xử lý lên đến Intel Core i9 tám nhân thế hệ 8, RAM DDR4 16GB 2400Hz hiệu suất cao và SSD 1TB tốc độ cao PCIe 3.0 x4. Máy sử dụng GPU game thủ mới nhất NVIDIA GeForce GTX 1050.