Theo
PhoneArena, quy trình 7 nm được xem là tiên tiến nhất hiện nay, hứa hẹn mang đến sự cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng khi so sánh với Snapdragon 835, 845 và 850 vốn dựa trên quy trình 10 nm. Hiện tại Intel vẫn mắc kẹt với quy trình 14 nm sau khi phải trì hoãn chip 10 nm trong nhiều năm, trong khi AMD vẫn đang phát triển trên quy trình 12 nm.

Một điều khác mà Qualcomm đề cập đến chip SoC thế hệ tiếp theo đó là nó tích hợp modem Snapdragon X50, có nghĩa sẽ hỗ trợ 5G. Sử dụng sóng milimet, 5G có thể cung cấp tốc độ tải xuống tối đa 5 Gbps, vì vậy đây có thể được xem là cải tiến lớn về tốc độ truy cập mạng cho người dùng cuối. Nhưng một chi tiết đáng chú ý là modem 5G không được tích hợp vào SoC như modem 4G LTE mới đây. Ví dụ, Snapdragon 845 tích hợp sẵn modem Snapdragon X20, trong khi Snapdragon 835 tích hợp modem Snapdragon X16.

Snapdragon 855 có thể sẽ được tích hợp modem Snapdragon X24 4G LTE với tốc độ lên đến 2 Gbps, làm việc khi modem 5G được giảm xuống 4G. Điều này là do sóng milimet đòi hỏi một đường truyền trực tiếp, sẽ không làm việc trong nhà.

Trong xác nhận từ Qualcomm, công ty cho biết chipset hàng đầu của hãng sẽ không tích hợp sẵn Snapdragon X50 để truy cập mạng tốc độ cao trong tương lai.