HMD Global, công ty đang nắm quyền sử dụng thương hiệu
điện thoại Nokia cho biết họ vừa gọi vốn thành công thêm 100 triệu đô la Mỹ nữa, để đưa giá trị thị trường của toàn công ty lên 1 tỷ đô la Mỹ. Trong vòng gây vốn này thì HMD đã nhận được khoản đầu tư từ nhiều công ty khác nhau, trong đó có quỹ Ginko Ventures, có DMJ Asia Investment Opportunity Limited và Wonderful Stars Pte. Ltd., một chi nhánh của FIH Mobile Ltd (thuộc Foxconn).
HMD Global luôn coi họ là một startup, và với việc đạt giá trị trên 1 tỷ đô la Mỹ thì công ty này đã chính thức trở thành một unicorn. Số tiền đâu tư mới sẽ giúp họ mở rộng quy mô, mở rộng dải sản phẩm của họ và đầu tư thêm vào các thị trường chiến lược.
HMD Global được thành lập vào 1/12/2016, và ngay trong năm đầu tiên họ đã bán được 70 triệu máy ở 80 quóc gia khác nhau. Nếu tính trên phạm vi toàn cầu, kể cả các thị trường không chính thức phân phối thì điện thoại HMD đã có mặt trên 170 quốc giá khác nhau. Trong năm 2017, HMD Global có tổng doanh thu 2.13 tỷ đô la Mỹ, chỉ lỗ 77 triệu đô la Mỹ, một con số cực kỳ khả quan trong những năm đầu tiên.
Theo HMD, 2/3 người dùng mua điện thoại của họ dưới 35 tuổi. 4/5 khách hàng đã mua điện thoại
Nokia khuyến cáo người thân và bạn bè của họ về các máy Nokia. Cuối cùng, đã có hơn 150 triệu lượt viếng thăm trang web nokia.com/phones từ tháng 1/2017.