Mới đây, HMD Global đã trình làng ba mẫu smartphone mới gồm Nokia 5.1, Nokia 3.1 và Nokia 2.1. Trước khi ra mắt thiết bị mới, Neil Broadley, giám đốc marketing toàn cầu của HMD đã xác nhận rằng Android P sẽ được cập nhật cho toàn bộ các mẫu smartphone Nokia chạy Android.
Theo Broadley, việc cập nhật Android P cho tất cả các mẫu smartphone Android là một phần trong cam kết cung cấp Android mới nhất, thuần khiết và an toàn cho người dùng mà HMD đã đề ra.
Tất cả các thiết bị Nokia chạy Android One, bao gồm Nokia 8 Sirocco, Nokia 7 Plus, Nokia 6.1, Nokia 5.1 và Nokia 3.1, đều đáp ứng yêu cầu cập nhật phần mềm hai năm mà Google quy định cho các mẫu smartphone cao cấp. Trước đó, HMD Global cũng đã hứa cập nhật Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 và Nokia 8 lên Android P.
Các mẫu Nokia 1, Nokia 2 và Nokia 2.1 chạy Android Go sẽ không nằm trong số thiết bị được cập nhật Android P. Tuy nhiên, HMD Global xác nhận rằng cả ba mẫu smartphone giá rẻ này sẽ được cập nhật các bản nâng cấp OS mới nhất.
Từ khi tiếp quản thương hiệu Nokia tới nay, HMD Global luôn là hãng tiên phong trong việc cập nhật những bản Android mới nhất cho người dùng. Smartphone Nokia thường xuyên là những thiết bị được cập nhật Android mới và được vá lỗi sớm nhất.
Thật tuyệt vời khi HMD hứa cập nhật kịp thời các phiên bản Android mới trong bối cảnh tình trạng phân mảnh vẫn là vấn đề nhức nhối với Android. Nokia 7 Plus của HMD cũng là một trong số ít smartphone tương thích với Android P Beta. HMD Global trình làng cùng lúc Nokia 5.1, 3.1 và 2.1, chạy Android gốc, giá từ 115 USD