Trước đây, Acer đã ra mắt dòng sản phẩm cao cấp Swift 5 Air Edition màn hình 14 inch siêu nhẹ 940g. Hậu duệ của nó là Swift 5, mới công bố tuần qua, sở hữu màn hình cảm ứng lên tới 15 inch, nhẹ dưới 1 kg. Swift 5 – Air Edition phiên bản mới này lý tưởng cho những người thường xuyên di chuyển và làm việc, ưa thích hiệu năng ổn định. Acer trang bị cho chiếc máy hệ điều hành Windows 10, vi xử lý Intel Core, hiệu năng vượt trội và thời lượng pin có thể sử dụng thoải mái cả ngày.
Acer Swift 5.
Theo Acer, thân máy Swift 5 được làm từ hợp kim magie và lithium, kim loại nhẹ nhất thế giới, đồng thời giúp cải thiện độ bền của máy.
Swift 5 được trang bị tấm nền IPS độ phân giải Full HD có viền siêu mỏng, chỉ 5,87 mm, cho tỷ lệ màn hình so với thân máy là 87,6% tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Acer còn tích hợp cho máy công nghệ BluelightShield giúp điều chỉnh loại bỏ ánh sáng xanh từ màn hình, bảo vệ mắt người dùng trong suốt quá trình sử dụng.
Máy có viền màn hình siêu mỏng.
“Đã có những phản hồi tích cực cho dòng máy Swift 5 phiên bản màn hình 14 inch trước đây của Acer, và chúng tôi quyết định nâng cấp nó lên phiên bản 15,6 inch”, ông Jerry Hou, Tổng giám đốc mảng Consumer Notebooks, IT Products Business của Acer, cho biết. “Chúng tôi đã cố gắng giữ máy không vượt quá 1 kg bằng cách sử dụng viền màn hình siêu mỏng và bộ vỏ chỉ lớn hơn một chút”.
Swift 5 có cấu hình tiêu chuẩn.
Cấu hình của Swift 5 được Acer trang bị tiêu chuẩn, gồm bộ vi xử lý Intel mới nhất, pin với thời lượng dùng cả ngày, ổ cứng SSD lên đến 1 TB và bộ nhớ RAM DDR4 lên đến 16 GB giúp hệ thống vận hành nhanh và ổn định. Các cổng kết nối mà Swift 5 hỗ trợ gồm một cổng USB 3.1 Type-C Gen 2 có tốc độ truyền dữ liệu 10 Gbit/giây, hỗ trợ cấp nguồn điện và xuất hình ảnh, hai cổng USB 3.1 Type-A hỗ trợ chức năng sạc điện, một cổng HDMI, và một khe đọc thẻ nhớ SD. Bàn phím LED backlit còn giúp người dùng làm việc hiệu quả suốt cả ngày và đêm.
Acer Swift 5 hỗ trợ Windows Hello với cảm biến vân tay một chạm cho phép người dùng có thể đăng nhập vào Windows nhanh và an toàn.
Hiện Acer chưa tiết lộ cụ thể giá bán của Swift 5 phiên bản 15 inch nhưng dự kiến công bố trong năm nay.
Huy Khánh