Chiếc chảo với kích thước cực khủng – Đường kính 3m
Với khối lượng nguyên liệu và thực phẩm “khủng”, các đầu bếp sẽ phải sử dụng chiếc sạn chiên có chiều dài tới 1,8m để đảo chung gia vị cơm chiên hải sản của Vedan và tất cả các nguyên liệu với nhau trong trong chiếc chảo dày 5mm, đường kính 3m.
Gần… 1 tấn nguyên liệu
Các nguyên liệu như tôm sú, mực, cà rốt, đậu hà lan sẽ được lựa chọn từ nguồn thực phẩm tươi ngon, hảo hạng, trải qua quy trình kiểm duyệt gắt gao theo tiêu chuẩn. Nguyên liệu được làm sạch, cắt hạt lựu và xào chín, trộn chung với cơm và trứng rồi chiên vàng. Đặc biệt, gạo được tuyển chọn từ loại thượng hạng loại 1, đặc sản Long An, nấu chín để nguội qua đêm trong tủ lạnh nhằm tạo độ săn cho gạo, dễ rời và bám đều gia vị khi nấu. Để cơm ngon và chín đều, 20 đầu bếp sẽ phối hợp và thay phiên nhau đảo đều tay. Tổng khối lượng của chảo và các nguyên liệu sau khi được sơ chế ước tính gần 600 kg.
1 chảo cơm – 21 người nấu
Nghe có vẻ khó tin đối với việc hoàn thiện 1 chảo cơm bình thường, thế nhưng đối với “chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam” thì đó là điều hoàn toàn có thể. Màn lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam do 20 đầu bếp thực hiện dưới sự hướng dẫn của vua đầu bếp Thanh Cường đang nhận được sự quan tâm từ phía công chúng. Được biết, sự kiện lập kỷ lục độc đáo này sẽ diễn ra tại công viên Lê Thị Riêng (875 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q. 10, TP. HCM) và mở cửa tự do cho khách hàng từ 8g30 đến 21g ngày 13/5.
Không chỉ được chiêm ngưỡng chảo cơm chiên “khủng”, đến với sự kiện, bạn còn có cơ hội thưởng thức món cơm chiên hải sản đặc sắc từ màn xác lập kỷ lục này. Nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến và phục vụ miễn phí cho khách tham dự như: gà chiên, khoai lang chiên giòn tan và đặc biệt là món lẩu chua cay, ngon khó cưỡng.
Đừng bỏ qua cơ hội duy nhất để chiêm ngưỡng chảo cơm khổng lồ được thực hiện dưới bàn tay tài hoa của vua đầu bếp Thanh Cường cùng 20 soái ca. Ngoài ra sự kiện còn có hàng trăm suất cơm chiên hải sản đặc gửi đến hệ thống quán cơm Nụ Cười để chia sẻ và mang đến bữa cơm đặc biệt thật ngon cho nhiều người.
Tham gia sớm vì số lượng giải thưởng có hạn.
Tham khảo thông tin chi tiết tại: http://bit.ly/EventVedan1305.