Theo
Phone Arena, Nokia 6.1 Plus là phiên bản quốc tế từ mẫu máy Nokia X6 – smartphone đầu tiên mang thương hiệu của Nokia sử dụng thiết kế màn hình tai thỏ (notch) và hiện bán tại thị trường Trung Quốc. Sản phẩm này dùng màn hình cỡ lớn 5,8 ich với tỷ lệ 19:9.

Về cấu hình, máy được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 636, RAM 4 GB, 64 GB bộ nhớ trong, camera kép phía sau có độ phân giải lần lượt 16 MP/5 MP, nhằm đem lại những bức ảnh sắc nét. Bên cạnh đó, chế độ selfie với camera trước 16 MP kết hợp với chế độ chụp hình xóa phông. Cả hai cụm camera trước/sau máy đều tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp xử lý hình ảnh tốt hơn.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tính năng Dual-Sight để livestream trực tiếp cùng chế độ Bothie trên Facebook và YouTube, giúp chia sẻ cùng lúc 2 khía cạnh trong câu chuyện.

HMD Global còn cho biết Nokia 6.1 Plus mang đến những trải nghiệm thông minh, bảo mật và thú vị được thiết kế bởi Google, khi máy sẽ luôn được cập nhật bảo mật hằng tháng trong 3 năm liên tiếp và cập nhật hệ điều hành trong 2 năm sau khi ra mắt.