Kể từ khi iPhone X ra mắt tới nay, đã có rất nhiều thương hiệu smartphone copy thiết kế của Apple – từ cạnh màn hình siêu mỏng cho tới cả phần “tai thỏ”, thậm chí còn so đo cả về kích cỡ rìa “tai thỏ” mới chịu. Thế nhưng, ít nhất khi đó những đối thủ của Apple còn có nét khác biệt đổi chút để nhận ra, còn khi chứng kiến mẫu smartphone P30 của Motorola chuẩn bị ra mắt này thì chúng ta mới thực sự hốt hoảng vì… không thể phân biệt nổi.

Hoảng hốt với iPhone X copy y xì đúc khác mỗi cái logo, đố ai nhìn qua mà phân biệt nổi! - Ảnh 1.

Một siêu phẩm mới của ngành “copy học”.

Việc Motorola tiếp tục bắt chước thiết kế của Apple cũng không có gì khó hiểu, nhưng xét về trình độ thì hơn hẳn các lần trước đó của làng công nghệ. Nghiêm túc mà nói, chiếc P30 đồn đại của Motorola này chẳng khác gì phiên bản “copy paste” của iPhone X cả.Mặt lưng của P30 nổi ngay lên là một lớp kính trong suốt y hệt iPhone X. Chưa hết, tỷ lệ và bố cục camera kép phía sau cũng gần như không có sự khác biệt, hoặc chí ít là không thể nhận ra qua ảnh chụp và nhìn bằng mắt thường. Ngay cả logo chữ M của họ cũng được đặt ở nơi lẽ ra là biểu tượng táo khuyết đặc trưng.

Hoảng hốt với iPhone X copy y xì đúc khác mỗi cái logo, đố ai nhìn qua mà phân biệt nổi! - Ảnh 2.Hoảng hốt với iPhone X copy y xì đúc khác mỗi cái logo, đố ai nhìn qua mà phân biệt nổi! - Ảnh 3.

Độ giống nhau ở mặt trước thì sao? Khỏi phải bàn cãi, phong cách màn hình tràn mặt trước vẫn được phát huy mạnh, với kích thước của phần “tai thỏ” cũng gần như chuẩn chỉnh theo Apple iPhone X. Tuy vậy, những thông tin đi kèm lại chưa tiết lộ nhiều về khả năng Motorola copy được cả cụm cảm biến Face ID của Apple có thật hay không.Bù lại, có một điểm khác biệt ở mặt trước mà nếu để ý kỹ sẽ nhận ra ngay: Viền màn hình cạnh dưới của P30 dày hơn iPhone X. Độ dày viền của P30 tại đó không đều, và sẽ dễ dàng so sánh khi có mặt ngoài thực tế đặt cạnh sát iPhone X.

Hoảng hốt với iPhone X copy y xì đúc khác mỗi cái logo, đố ai nhìn qua mà phân biệt nổi! - Ảnh 4.

Các đối thủ Android dần dần đều tìm đến Apple để bắt chước như một biểu tượng, nhưng họ chỉ quan tâm đến ngoại hình mà không chắc chắn mình có đảm bảo được có hoàn thiện cả trải nghiệm người dùng được cho Apple hay không. Dù đây mới chỉ là ảnh bị rò rỉ, nhưng khá nhiều fan hâm mộ trung thành với Motorola cũng bày tỏ sự thất vọng trên các cộng đồng mạng xã hội:“Motorola ngày nay quả thực là một kẻ chiến bại. Thời còn sở hữu và điều hành bởi Google, mọi thứ đều khả quan và tích cực hơn nhiều so với việc bị Lenovo mua lại như bây giờ.”“Motorola đã từng một thời tự hào với những thiết kế độc đáo của riêng mình, giờ thì cũng chỉ đóng vai kẻ copy như bao đối thủ nhạt nhẽo khác.”