Theo tờ báo này, một cậu học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple.
Danh tính cậu học sinh này không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc vào ngày thứ 5 vừa rồi và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về khoảng 90 GB các dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép đăng nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
Những thông tin chi tiết về vụ án này không được tiết lộ nhiều, chỉ biết cậu học trò này đã bắt đầu táy máy vào máy chủ của Apple từ năm 16 tuổi, và đã biết cách che giấu danh tính cũng như IP cá nhân của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau. Cứ tưởng che giấu thành công, nhưng rồi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.
Được biết, vào năm ngoài, Apple đã phát hiện ra những truy cập khả nghi và không được sự cho phép, nên đã chặn đứng việc tấn công của hacker giấu mặt, cùng lúc báo cho FBI vào cuộc.
Dựa trên những dữ liệu thu thập được, phía các nhà điều tra FBI đã gửi các thông tin nhờ cảnh sát Australia khám xét nhà của cậu học sinh này.
Các công tố viên cho biết sau khi khám nhà, các điều tra viên đã phát hiện ra “rất nhiều tập tin liên quan đến việc hack vào hệ thống máy chủ” trong ổ cứng laptop của cậu học sinh này. Thậm chí số điện thoại cũng như địa chỉ IP cũng trùng khớp với nguồn của những truy cập không được cho phép mà Apple phát hiện ra.
Sau khi tấn công vào máy chủ của Apple, có vẻ như cậu bé này đã dùng Whatsapp để khoe khoang “chiến tích” với những hacker khác.
Luật sư của thanh niên này cho biết cậu là một fan của Apple và từng mơ ước được làm việc cho Apple. Tuy nhiên với hành vi của mình, có lẽ ước mơ sẽ khó lòng mà trở thành hiện thực, vì sau khi nhận tội, tháng tới cậu sẽ phải nhận hình phạt thích đáng cho những gì đã gây ra.