Honda CR-V động cơ 1.5L tăng áp đang bán tại Việt Nam không bị ảnh hưởng lỗi kỹ thuật như thị trường Trung Quốc

Theo đó, ông Toshio Kuwahara, Tổng Giám Đốc Honda Việt Nam cho biết, 2 dòng xe nhập khẩu Honda CR-V và Civic sử dụng động cơ 1.5L tăng áp tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lỗi động cơ như ở thị trường Trung Quốc.
Cách đây không lâu, Honda đã phải thực hiện triệu hồi một lượng lớn các xe Honda CR-V sử dụng động cơ 1.5 Turbo khi các dòng xe này gặp lỗi xăng không cháy hết tại thị trường Trung Quốc. Honda cũng đã phải dừng bán mẫu CR-V mới.
Vụ việc đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của Honda tại thị trường Trung Quốc. Đồng thời cũng nhanh chóng lan sang các thị trường khác, trong đó có Việt Nam khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang.

Trả lời báo chí, ông Toshio Kuwahara, Tổng Giám Đốc Honda Việt Nam cho biết: Hiện nay, Honda CR-V bị triệu hồi ở Trung Quốc do nguyên nhân một số sản phẩm không đáp ứng được điều kiện môi trường có nhiệt độ rất thấp ở một số tỉnh của Trung quốc. Tuy nhiên, 2 dòng xe Honda CR-V và Civic sử dụng động cơ 1.5L tăng áp tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lỗi này.
Ông Toshio Kuwahara lý giải: Về hình thức, động cơ 1.5L tăng áp được sử dụng tại Việt Nam và Trung Quốc là giống nhau. Tuy nhiên, mỗi một nước có một cách sử dụng, nhiên liệu khác nhau cũng như các quy định về pháp luật khác nhau. Do đó, Honda đã có những điều chỉnh nhất định về thông số kỹ thuật của xe cho phù hợp với điều kiện từng nước”. 
Tổng Giám đốc Honda Việt Nam cũng cho hay: Honda đã xác nhận với các cơ quan liên quan hai mẫu xe Honda CR-V và Civic đang bán tại Việt Nam hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Do đó, khách hàng có thể yên tâm sử dụng các dòng xe này.