Thông tin này xuất hiện trên tờ Nikkei Asian Review, trong một bài viết với tiêu đề “Apple sắp giới thiệu khả năng sạc không dây iPhone với AirPods” của hai tác giả Cheng Ting-Fang và Lauly Li. Đoạn đầu bài viết này có nội dung như sau:
Người dùng iPhone sẽ sớm có thể sạc không dây các thiết bị của họ bằng cách sử dụng hộp sạc dành cho tai nghe không dây nổi tiếng của Apple là AirPods, theo một nguồn tin công nghiệp nắm được kế hoạch này”.
Bài viết khẳng định hộp sạc này sẽ được bán ra sớm nhất vào cuối năm nay, dù khung thời gian có thể thay đổi.
Bên cạnh đó, một nội dung đáng chú ý khác trong bài viết này là:
Quá trình phát triển chiếc hộp sạc AirPods này sẽ liên kết với đế sạc không dây AirPower vốn được Apple giới thiệu từ năm ngoái và sẽ ra mắt sớm, giúp tầm nhìn của thiết kế trưởng Apple là Jony Ive vào năm 2016 về một “tương lai không dây đúng nghĩa” một bước nữa gần hơn với hiện thực. Apple trước đó đã cho biết hãng đang phát triển một hộp sạc không dây cho AirPods có thể được sạc đầy với đế sạc AirPower, dù không đưa ra thêm chi tiết nào”.
Không rõ liệu bài viết trên tờ Nikkei nêu trên có phải đang nhắc đến cùng một loại hộp sạc AirPods mà Apple đã giới thiệu cùng với iPhone X năm ngoái hay không. Apple từng cho biết một món phụ kiện tuỳ chọn mới sẽ được tung ra vào năm 2018 cùng với đế sạc AirPower.
Thế nhưng, chẳng phải ý tưởng về một chiếc hộp sạc AirPods dùng để sạc không dây cho iPhone nghe thật kỳ quặc sao? Liệu có người dùng nào giữ hoặc đặt chiếc iPhone của họ lên trên một chiếc hộp sạc AirPods hay không? Chiếc hộp sạc AirPods hiện tại khá nhỏ so với iPhone, chưa kể chất liệu của nó cũng khá trơn trượt, tức nếu bạn không muốn giữ cả máy cả hộp trên tay thì bạn sẽ phải đặt chiếc iPhone một cách cực kỳ cân bằng!
Thêm nữa, chiếc hộp AirPods hiện có viên pin khá nhỏ để có thể sạc iPhone. Pin của chiếc hộp này chỉ có dung lượng 398 mAh mà thôi, tức chỉ gần 14,6% so với viên pin 2.716 mAh của iPhone X, khiến tính hữu dụng của nó trong các trường hợp khẩn cấp là rất hạn chế.
Một trường hợp khác là bài viết của Nikkei đã…nói ngược. Liệu có khả năng một số iPhone sẽ có thể truyền năng lượng không dây sang hộp sạc AirPods không? Hoặc cũng có thể bài viết trên đã nhầm lẫn, rằng những mẫu iPhone mới nhất và hộp sạc AirPods sẽ tương thích với đế sạc AirPower?
Đến thời điểm hiện tại, mọi thứ chúng ta biết là Apple sẽ tung ra cả đế sạc AirPower và hộp sạc AirPods vào cuối năm nay. Theo Mark Gurman thì thời điểm ra mắt hai sản phẩm này sẽ là tháng 9, cùng thời điểm ra mắt dự kiến của 3 mẫu iPhone mới.
Tham khảo: MacRumors Bloomberg: Apple sẽ ra mắt AirPods và tai nghe chụp tai cao cấp trong năm 2019