Theo bản tin Thời sự 19 giờ VTV1, chiều ngày 26/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như chiến lược phát triển của Tập đoàn.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng (bìa trái) và lãnh đạo tập đoàn Viettel đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 26/6/2018.
Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Viettel đã báo cáo với Thủ tướng những thành tựu Viettel đã đạt được trong quá trình gần 30 năm thành lập tập đoàn cho đến nay. Ông Hùng cho biết đến nay Tập đoàn Viettel đã phát triển nhiều ngành nghề mới như ngành công nghiệp điện tử viễn thông, ngành công nghiệp vũ khí công nghệ cao, ngành công nghiệp an ninh mạng…
Trong đó, chỉ riêng hai ngành công nghiệp điện tử viễn thông và công nghiệp vũ khí công nghệ cao đã có doanh thu 12.000 tỷ đồng, tương đương với lĩnh vực đầu tư quốc tế của Tập đoàn. Nhiều sản phẩm trong lĩnh vực này đã được trang bị trong Quân đội và được đánh giá có tính năng tương đương với sản phẩm của NATO, phù hợp với khả năng tác chiến của Quân đội. Viettel không tiết lộ cụ thể sản phẩm nào nhưng được biết Viettel đã tham gia vào sản xuất máy bay không người lái.
Viettel đã phát triển giải pháp tường lửa quốc gia, chặn lọc tin rác, hệ thống giám sát an ninh mạng 24/7.
Về dịch vụ viễn thông, hiện Viettel có khoảng 100 triệu khách hàng, đã nghiên cứu và sản xuất thành công những thành phần quan trọng nhất của hạ tầng mạng viễn thông, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin như mạng truy nhập, mạng lõi và cung cấp dịch vụ như trạm phát sóng BTS 4G, các loại tổng đài, hệ thống tính cước….
Mục tiêu của Viettel tới năm 2020 là trở thành một Tập đoàn công nghiệp công nghệ cao, viễn thông, toàn cầu với tăng trưởng 10-15%/năm; doanh thu từ 350.000-400.000 tỷ đồng, với lợi nhuận trước thuế 50.000-55.000 tỷ đồng và vào top 10 công ty viễn thông toàn cầu.
Minh Hà