Tuần trước, dựa vào những phát hiện trên bản beta 5 của hệ điều hành iOS12 cho thấy Apple sẽ cho ra mắt một chiếc iPhone sử dụng sim kép trong năm 2018.
Năm 2018 chiếc iPhone sử dụng sim kép đầu tiên sẽ ra mắt.
Trong khi khá nhiều người nghĩ rằng chiếc iPhone 6.1 inch giá rẻ sẽ kế thừa tính năng này nhưng trên thực tế, các thông tin cho thấy việc trì hoãn do các vấn đề về tấm nền LCD và tai thỏ sẽ khiến iPhone 9 (chính là iPhone 6.1 inch) không kịp để bán ra thị trường vào năm nay. Do đó, nếu có một chiếc iPhone có khay sim kép thì đó chỉ có thể là iPhone X Plus.
Tuy nhiên, báo cáo mới nhất từ Đài Loan đã phủ nhận dự đoán bên trên. Theo đó trong tháng 9 Apple sẽ giới thiệu các thiết bị với các mã code là 801, 802, 803 và 804 – đây là mã code của 3 điện thoại.
Cụ thể, thiết bị 801 và 802 được cho chính là iPhone X (5.8 inch như hiện tại) và iPhone X Plus. Và 803 và 804 chính là 2 phiên bản khác nhau của iPhone giá rẻ với màn hình LCD 6.1 inch (iPhone 9). Và như vậy có nghĩa là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị sim kép chính là iPhone 9 chứ không phải là iPhone X Plus.
iPhone 2018 hứa hẹn sẽ mang nhiều đột phá về giá để phù hợp với người dùng hơn.
Nhưng báo cáo cũng cho biết thêm là phiên bản iPhone 9 sử dụng sim kép chỉ được phát hành cho thị trường Trung Quốc như là một cách đáp ứng tốt hơn thói quen sử dụng của cư dân quốc gia đông dân nhất thế giới này.
Trung Quốc là thị trường tiềm năng nhưng lại có sự hoạt động rất tích cực của các thương hiệu nội địa, và gây không ít khó khăn cho iPhone. Nghiên cứu từ Counterpint Research tháng trước cho biết iPhone chỉ chiêm 9% số smartphone tiêu thụ của thị trường Trung Quốc. Do đóm, việc Apple cung cấp phiên bản iPhone 9 đặc biệt cho riêng thị trường này cho thấy nỗ lực “xâm lược” lồ lộ của ông lớn làng công nghệ.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)