Anh muon dua ket noi bang rong den moi ho gia dinh vao nam 2033
Anh muốn đưa kết nối băng rộng đến mọi hộ gia đình vào năm 2033

Các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình. Vào giữa năm 2025, kết nối cáp quang, công nghệ kết nối nhanh hơn cáp đồng, sẽ có ở 15 triệu hộ gia đình, chính phủ Anh tuyên bố.
Kết nối cáp quang phù hợp hơn, nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn so với kết nối cáp đồng, nhưng cũng không hiệu quả khi kết hợp lai cả hai công nghệ kết nối cáp quang và cáp đồng. Để cố gắng hoàn thành mục tiêu cao cả này, chính phủ đang yêu cầu các hộ gia đình xây nhà mới sẽ lắp đặt các kết nối cáp quang. Anh cũng đang đầu tư 3 tỷ đến 5 tỷ bảng hỗ trợ các công ty viễn thông đưa cáp quang đến các vùng nông thôn.
Những mục tiêu này, nếu đạt được, sẽ giúp mang lại cho Vương quốc Anh tốc độ kết nối Internet cao hơn so với các nước châu Âu khác. Theo thông tin hiện chỉ có 4% kết nối ở Anh là sử dụng công nghệ cáp quang, trong khi Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha dẫn đầu lần lượt là 89 và 71%. Tỷ lệ này thậm chí còn lớn hơn ở một số quốc gia Châu Á: Hàn Quốc là 99% và Nhật Bản là 97%.
Một nghiên cứu gần đây của chính phủ phát hiện ra rằng nếu không đầu tư nhiều hơn vào chính sách, kết nối cáp quang ở Anh sẽ chỉ đến được với 75% dân số là nhiều nhất, và phải mất hơn 20 năm mới đạt được mức 75% này.
Tuy nhiên, tốc độ kết nối Internet chậm ở Anh đã diễn ra một thời gian và chính phủ từng có những lời hứa tương tự trước đây – nhưng không giữ được lời. Hồi năm 2012, chính phủ đã cam kết rằng Vương quốc Anh sẽ có băng thông rộng nhanh nhất ở châu Âu vào năm 2015, một lời hứa rõ ràng là đã không hoàn thành. Năm nay trong bảng xếp hạng toàn cầu, Anh đứng ở vị trí thứ 35 về tốc độ, sau Mỹ và hơn một chục quốc gia châu Âu khác.
B.T (Theo The Verge)

VietBao.vn