Sở dĩ Galaxy S10 sẽ được ra mắt sớm vì rất có thể Samsung sẽ dành thời điểm sau đó để ra mắt chiếc Galaxy X màn hình gập. Vì thế, S10 được cho là sẽ ra mắt vào tháng 1 tại CES 2019, trong khi Galaxy X được công bố một tháng sau đó tại MWC.
Nhưng liệu Galaxy S10 có thể là smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ 5G hay không?
Galaxy S10 có thể là smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ 5G
Một báo cáo mới từ Business Korea cho biết, smartphone 5G dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng không có dòng nào nói về việc hãng nào sẽ sản xuất chiếc smartphone này.
Theo Phó chủ tịch cấp cao của Qualcomm, ông Durga Prasad Malladi, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, smartphone 5G sẽ được tung ra trong năm nay. Nhà quản lý này cũng không đề cập đến thiết bị nào. Nhưng Samsung được xem là đối tác chính của Qualcomm và khả năng chip 5G của Qualcomm sẽ được trang bị cho điện thoại Samsung trong thời gian tới.
Galaxy S10 có thể được ra mắt sớm vào tháng 1/2019?
Tuy nhiên, trong năm nay, Samsung không có khả năng ra mắt bất kỳ thiết bị di động hàng đầu nào với chip 5G. Báo cáo của Business Korea cũng lưu ý rằng, các nhà mạng Hàn Quốc sẽ tung ra các dịch vụ 5G thương mại vào tháng 3 năm tới.
Dòng Galaxy S của Samsung thường lên kệ tại các cửa hàng vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm ở nhiều thị trường trong đó có Hàn Quốc. Nếu Galaxy S10 được ra mắt sớm hơn nhiều so với dự đoán, đây có thể là dấu hiệu cho thấy Samsung có smartphone sẵn sàng cho 5G đầu tiên.
Hải Nguyên(theo BGR)