HTC mới công bố báo cáo tài chính cho thấy doanh thu của hãng trong tháng 4/2018 so với tháng 4/2017 thấp hơn 55,4%. Doanh số trong quý 1/2018 của hãng chỉ đạt được 365,3 triệu USD, so với cùng kỳ năm ngoái là thấp hơn 43,4%. Năm 2017, doanh thu của HTC được đánh giá là tồi tệ nhất với mức lỗ 580 triệu USD và năm 2018 này chưa có dấu hiệu sẽ sáng sủa hơn.
Hiện tại, HTC đang đặt hy vọng doanh thu vào smartphone cao cấp U12 Plus và kính thực tế ảo Vive Pro sẽ giúp tài chính của Q2/2018 có được sự khởi sắc. Smartphone U12 Plus là thiết bị cao cấp duy nhất của HTC trong năm nay, điều này giúp HTC tập trung vào sản xuất tốt hơn và marketing trọng tâm hơn.
Sự tập trung chiến lược này mang theo hy vọng điều chỉnh doanh thu của HTC. Tuy nhiên, dựa vào báo cáo tài chính của Q1 thì có thể thấy điều đó khó đạt được. Thêm nữa, HTC đang có dấu hiểu rút ra khỏi thị trường smartphone khốc liệt khi bán đi phần lớn nhân sự phát triển smartphone cho Google và cắt giảm số lượng smartphone ra mắt hàng năm.

Cuộc sống số - HTC tiếp diễn tình trạng kinh doanh thảm hại

Doanh thu HTC tiếp tục giảm đáng ngại.

Sự suy giảm doanh số của HTC cho thấy tính khốc liệt trong đào thải của thị trường smartphone thế giới. Cách đây 7 năm, HTC đứng thứ 5 trong top các hãng smartphone lớn nhất thế giới. Nhưng đến nay, HTC không thể lọt được vào top 10 và doanh thu càng ngày càng giảm sút.
Thất bại của HTC bắt đầu vào năm 2011 khi Samsung vượt mặt hãng này để trở thành nhà sản xuất smartphone Android hàng đầu. Vì thế, sự thê thảm trong báo cáo tài chính Q1/2018 của HTC không phải là điều ngạc nhiên với những ai thường theo dõi tin tức công nghệ.
Một số người thậm chí còn dự đoán khi chiếc U12 Plus không giành được thành công thì có thể đó chính là chiếc smartphone cao cấp cuối cùng của HTC. Tin tức từ trang PhoneArena thì cho biết HTC chưa bỏ cuộc với lời khẳng định của Chủ tịch mảng di động HTC – ông Chialin Chang: “Chắc chắn công ty sẽ phát hành điện thoại camera kép trong năm 2018 nhưng trước hết cần tìm ra cách làm nổi bật tính năng này”.