Bức ảnh này không hề được chụp từ Nova 3i
Công nghệ camera trên smartphone đang tốt hơn bao giờ hết, nhưng đôi khi, không thứ gì có thể thay thế được một chiếc DSLR full-size. Thật không may, có vẻ như Huawei cũng có suy nghĩ như vậy. Một bức ảnh trong video quảng cáo mới nhất của smartphone Nova 3i đã bị người dùng Reddit có tên AbdullahSab3 phát hiện sử dụng máy ảnh DSLR, chứ không phải chụp từ smartphone như video mô tả.

Đoạn video quảng cáo Nova 3i của Huawei
Như bạn có thể thấy trong video quảng cáo, hình ảnh cặp đôi chụp ảnh selfie với nhau được sử dụng để “khoe” công nghệ AI có trên camera của Nova 3i, rằng người phụ nữ không cần phải trang điểm mà vẫn có ảnh đẹp. Tuy nhiên, một bức ảnh Instagram (nay đã bị xóa) của Sarah Elshamy (nữ diễn viên trong quảng cáo) cho thấy thay vì là một bức ảnh “chụp vui” từ Nova 3i, đây thực chất là một sản phẩm của máy ảnh DSLR, do nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp. Hơn nữa, chiếc Nova 3i thậm chí còn chẳng xuất hiện trong khung hình.

Công bằng mà nói, đoạn quảng cáo này không hề khẳng định một cách trắng trợn rằng đây là ảnh chụp từ Nova 3i, nhưng rõ ràng dựa trên nội dung của video quảng cáo, bất kỳ ai cũng sẽ nghĩ như vậy (hơn nữa, đây lại là quảng cáo chính thức của Nova 3i). Ngoài ra, theo Android Police, đây không phải là lần đầu tiên Huawei làm quảng cáo gây hiểu nhầm như thế này: hãng từng bị phát hiện sử dụng photoshop để xóa phần viền ảnh render của P8, hay tấm ảnh chụp từ máy P9 của hãng đăng tải trên trang Google+, sau khi phân tích dữ liệu EXIF, đó thực chất là ảnh của Canon EOS 5D Mark III.
Là một smartphone với điểm nhấn là 4 camera AI, lẽ ra Huawei nên sử dụng ảnh thật – dù chất lượng có đến đâu – thay vì cố gắng đánh lừa người dùng như thế này.
VH