Năm 2017, Huawei đã đạt sản lượng đáng nể là 153 triệu điện thoại thông minh, trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới. Chưa hài lòng với thành tích đó, CEO Yu Chengdong tuyên bố tại sự kiện Honor Play rằng họ muốn xuất xưởng 200 triệu smartphone năm nay.
Có 215 triệu iPhone được tiêu thụ năm 2017, tuy nhiên các nhà phân tích dự đoán doanh số iPhone sẽ giảm đi, do mức giá đắt đỏ của iPhone X khiến lượng mua đi xuống một chút, dù doanh thu tăng lên. Vì vậy, nếu đạt mức 200 triệu điện thoại, Huawei có cơ hội qua mặt Apple và chiếm ngôi á quân.
Smartphone với ba camera P20 Pro của Huawei gây ấn tượng đầu năm. Ảnh: CNet
Trước đó, Huawei cũng từng vượt Apple và trở thành nhà sản xuất smartphone số hai thế giới, nhưng chỉ trong vỏn vẹn hai tháng 6 và 7/2017. Tuy nhiên, họ lại không có một smartphone nào nằm trong top 10 máy bán chạy nhất tháng 7 năm ngoái.
Từ năm 2016, Richard Yu, Giám đốc mảng Tiêu dùng tại Huawei, cho hay họ muốn trong vòng ba năm, thị phần của hãng sẽ đứng thứ 2 và sau 5 năm sẽ dẫn đầu, nhờ tốc độ tăng trưởng bền vững trong suốt 5 năm tính từ 2011.