Có thể nói, bộ đôi Huawei P20 và P20 Pro là hai trong số những smartphone cao cấp cũng như độc đáo nhất ra mắt trong nửa đầu năm 2018. Không chỉ sở hữu phần cứng mạnh mẽ, riêng P20 Pro còn gây sốt khi trở thành chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị cụm 3 camera sau – hứa hẹn sẽ là xu hướng tiếp theo sẽ bùng nổ trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, bộ đôi này còn nhận được số điểm cao ngất ngưởng trên DxOmark – chuyên trang uy tín về đánh giá chất lượng camera trên các thiết bị điện tử. P20 Pro thậm chí còn đang hiên ngang chiếm ngôi đầu với 109 điểm, cao hơn cả iPhone X (97 điểm) và Samsung Galaxy S9 Plus (99 điểm). P20, với cụm camera kép sau, cũng đạt được 102 điểm và xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng này.
Bộ đôi Huawei P20/P20 Pro đã gây sốt sau khi ra mắt nhờ những cải tiến lớn về camera.
Camera cùng khả năng quay phim chụp ảnh đang dần trở thành tính năng quan trọng không thể thiếu trên các sản phẩm smartphone hiện nay. Vì thế, với những số liệu ấn tượng nêu trên, cũng không có gì bất ngờ khi Huawei P20 và P20 Pro hiện là chiếc điện thoại bán chạy nhất tại nhiều quốc gia Châu Âu, bỏ xa dòng tiền nhiệm P10. Doanh số của bộ đôi này tại khu vực Tây Âu đã đạt mức 6 triệu thiết bị chỉ sau 2 tháng chính thức lên kệ, tăng 81% so với doanh số của P10 vào năm ngoái.
Kevin Ho, Chủ tịch mảng Thiết bị cầm tay của Huawei cho biết: “Doanh số và tốc độ tăng trưởng không thể tin nổi của thế hệ Huawei P20 chính là minh chứng cho thấy khả năng thấu hiểu thị trường của chúng tôi. Bên cạnh đó, điều này còn khẳng định chúng tôi luôn thực hiện đúng cam kết không ngừng đổi mới, nghiên cứu và phát triển của mình”.
Huawei hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 trên thế giới, chỉ xếp sau Samsung và Apple.
Hiện tại, Huawei đã vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 trên thế giới, chỉ xếp sau hai gã khổng lồ Apple và Samsung. Với những mâu thuẫn liên quan đến chính phủ Hoa Kỳ trong thời gian gần đây, cũng dễ hiểu khi Huawei cũng như một số hãng Trung Quốc khác lại chuyển sang tập trung khai thác Châu Âu. Xiaomi hay Oppo cũng đã liên tục thành lập những cửa hàng chính thức tại thị trường này và dự kiến sẽ còn đẩy mạnh hơn nữa quá trình mở rộng quy mô hoạt động trong tương lai.
Theo GizChina Huawei đang ấp ủ smartphone với màn hình lớn hơn cả Samsung Galaxy Note9 và Apple iPhone X Plus