Với màn hình 6,4 inch, Note 9 là smartphone lớn nhất của Samsung tính tới thời điểm hiện tại và tương tự những thiết bị tiền nhiệm, máy tiếp tục được bán kèm bút tương tác thông minh S-Pen.
Bên cạnh các tính năng liên quan đến viết, vẽ và điều hướng, chiếc bút S-Pen phiên bản mới có thêm rất nhiều tính năng nhờ được trang bị một viên pin tích hợp và kết nối Bluetooth. Người dùng theo đó có thể dụng chiếc bút này để điều chỉnh âm nhạc, chụp hình từ xa hay chuyển đổi slide thuyết trình. Ở chế độ mặc định, việc nhấn giữ nút S-Pen sẽ mở ứng dụng camera, tuy nhiên bạn cũng có thể tuỳ chỉnh điều này sao cho phù hợp với nhu cầu.
Samsung đã sử dụng công nghệ tối tân để cấp pin cho S-Pen khi cắm vào Note 9. Kích thước nhỏ bé của chiếc S-Pen biến việc cấp năng lượng cho nó trở thành một thách thức không nhỏ. Vì vậy, Samsung không sử dụng pin Li-Ion thông thường để cấp năng lượng cho nó mà sử dụng các siêu tụ điện (supercapacitor). Điều này cho phép S-Pen sạc với tốc độ rất nhanh, chỉ trong vòng 40 giây, nhưng lại có thể sử dụng tới 30 phút và không lo về vấn đề chai pin.
Thậm chí ngay cả khi cạn pin, nó vẫn có thể hoạt động như một chiếc bút cảm ứng thông thường. Bằng giải pháp này, người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc theo dõi thời lượng pin trên chiếc bút này – một chiếc bút thực sự thông minh.
Tại thị trường Mỹ, người dùng quan tâm đến Note 9 sẽ có thể đặt trước máy từ 10/8, trong khi đó Note 9 sẽ chính thức lên kệ vào 24/9 cùng mức giá 1.000 USD cho phiên bản 128 GB bộ nhớ trong và 6 GB RAM. Phiên bản 512 GB bộ nhớ trong và 8 GB RAM sẽ có giá 1.300 USD.
Giá và thời điểm chiếc máy này lên kệ tại Việt Nam hiện chưa được công bố.
Phong Linh (tổng hợp)