Không chỉ được xướng danh là smartphone chụp ảnh tốt nhất trong đánh giá của DxOMark, Huawei tiếp tục tự hào rằng P20 Pro tiếp tục được vinh giai bởi giải thưởng danh giá từ TIPO, cho biết đây là smartphone chụp ảnh tốt nhất của năm 2018.
Camera với 3 ống kính của Huawei P20 Pro đã nhận được sự ủng hộ từ các chuyên gia tại TIPA.
Giành giải thưởng này là một thành tựu to lớn cho Huawei. Xét cho cùng, TIPA là một tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với 30 ấn phẩm chuyên về nhiếp ảnh lớn để đưa ra bình chọn máy ảnh tốt nhất trong danh mục xếp hạng máy ảnh DSLR truyền thống và các loại máy ảnh khác, bao gồm máy ảnh từ camera không người lái hay máy ảnh 360 độ. Liên quan đến chiến thắng của Huawei, thiết lập 3 máy ảnh độc đáo (gồm ống kính thường, ống kính đơn sắc và ống kính tele) biến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho chất lượng hình ảnh.
Giải thưởng máy ảnh smartphone tốt nhất thường được xem là giải thưởng gây tranh cãi do thực tế máy ảnh smartphone thường không được xem trọng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của những công nghệ camera tiên tiến trong thời gian qua khiến giá trị chất lượng camera luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng.
Quan trọng hơn, giải thưởng từ TIPA dành cho P20 Pro cho thấy Huawei đang thực sự táo bạo hơn khi đưa ra các quyết định trong tương lai. Thậm chí trong tuyên bố gần đây, Huawei còn mạnh miệng tuyên bố màn hình notch là điều mà hãng đã nghiên cứu cách đây 4 năm chứ không phải là ăn theo thiết kế notch trên iPhone X.
Bên cạnh đó, Huawei cũng đang đặt kỳ vọng cao dành cho dòng sản phẩm mới nhất của mình khi nói đến doanh số bán hàng, đề cập rằng công ty có thể bán được 20 triệu dòng P20 trong năm 2018. Riêng tại Trung Quốc, trong thời gian qua chỉ 2 thành viên P20 và P20 Pro đã mang lại 15 triệu USD doanh thu cho Huawei chỉ trong 10 giây.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)