Sau một quãng thời gian chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng Instagram cũng sẽ bổ sung tùy chọn để mute bạn bè, ngăn không cho họ xuất hiện trên feed của bạn. Tính năng mới này sẽ được bổ sung trong vòng “vài tuần tới,” và bạn sẽ có thể chọn để loại bỏ bài đăng của một người nào đó, hoặc cả bài đăng và story của họ, không cho xuất hiện trên màn hình chính của Instagram. Bạn vẫn có thể xem được trang cá nhân của người mà bạn chọn “tắt tiếng,” và bạn có thể unmute và cho phép các bài đăng của họ xuất hiện lại bất cứ khi nào bạn muốn. và người đó sẽ không biết là họ đã bị “tắt tiếng.” Nói tóm gọn lại, tính năng này giống như tính năng Follow/Unfollow trên Facebook vậy.

Instagram ra mắt tính năng Mute, cho phép chặn bài đăng của bạn bè không xuất hiện trên feed - Ảnh 1.

Tính năng này đã được người dùng mong đợi từ rất lâu. Mặc dù bạn có thể chọn không theo dõi những người làm bạn khó chịu, song đó không phải là một tùy chọn mang tính thực tế cho lắm. Ví dụ như, bạn sẽ không muốn ngừng follow bà cô của bạn chỉ vì bà cô này đăng tải đến 12 ảnh mỗi ngày. Giờ đây, ban có thể chọn mute, hay tạm gọi là “tắt tiếng” của họ, và vì thế, bạn vẫn có thể giữ được mối quan hệ với người đó.

Instagram ra mắt tính năng Mute, cho phép chặn bài đăng của bạn bè không xuất hiện trên feed - Ảnh 2.

Các mạng xã hội thường không muốn bổ sung các tính năng như tính năng mute này, vì họ muốn cho có càng nhiều nội dung được hiển thị cho người dùng càng tốt. Tuy nhiên, khi mà các mạng xã hội đang ngày càng trưởng thành hơn, người dùng sẽ bổ sung thêm bạn bè, và feed của họ bắt đầu tràn ngập bài đăng từ bạn bè. Bổ sung thêm nút mute sẽ giúp tôn trọng các mối quan hệ thực tế, và đây là lúc thích hợp để Instagram bổ sung tính năng này.Tham khảo The Verge