Giữa thời kỳ chạy đua công nghệ và sức mạnh đồ họa, những sản phẩm đột phá mới ra lò, những sản phẩm mang tính hoài cổ lại có vẻ được các nhà sản xuất game và máy chơi game rất quan tâm. Nintendo vừa mới hồi sinh hai cỗ máy chơi game được gọi là huyền thoại một thời là SNES Classic Edition và NES Classic.
Chiến lược này đem lại hiệu quả tốt cho Nintendo vì cả hai máy game này đều cháy hàng vào năm 2016.  Và Sony dường như cũng muốn đi theo xu hướng này với việc làm sống lại máy chơi game PS1, hay còn gọi là PlayStation One. Ra mắt vào năm 1994, PS1 từng rất sốt với những tựa game kinh điển như: Resident Evil, Chocobo Racing, Metal Gear Solid,…

Cuộc sống số - 'Huyền thoại' PlayStation One có thể được Sony hồi sinh

PlayStation One có thể sẽ được Sony hồi sinh.

Khi đó, PS1 được xem là cỗ máy đánh dấu kỷ nguyên mới trong lịch sử thế giới game và trở thành chiếc máy game đầu tiên bán được 100 triệu bản. Vì thế, việc hồi sinh chiếc máy này là rất có khả năng.
Ông John Kodera, Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment cho biết: “Chúng tôi đang liên tục đào bới những sản phẩm trong quá khứ để tìm cảm hứng. Đã có rất nhiều ý tưởng, như hồi sinh một chiếc console hoài cổ. Chúng tôi cũng đã thảo luận để tìm ra hướng đi hợp lý nhất”.
Trên thực tế hiện nay những game của PS2 đều đã có trên PlayStation Store và tương thích với PS 4. Còn những dòng game cổ điển của PS1 thì người chơi không thể tìm đâu ra được. Do đó, về mặt đồ họa thì PS1 không thể bằng các tựa game ngày nay tuy nhiên phần gameplay vẫn rất thú vị.
Có nhiều khả năng Sony sẽ làm giống như Nintendo, đó là ra mắt phiên bản PS1 mini với kích thước thu gọn giống phiên bản NES Classic Mini. Hiện chưa rõ thời điểm nào Sony sẽ hồi sinh lại “huyền thoại” PS1 này.