Concept xe bán tải Hyundai Santa Cruz. Ảnh: carscoops

Kyung Soo Lee, Giám đốc điều hành của Hyundai Motor tại Mỹ đã xác nhận mẫu xe bán tải Hyundai Cruz ​​sẽ được đưa ra vào năm 2020.
Ông Kyung Soo Lee cho biết công ty này vừa có một cuộc họp bàn về thiết kế của mẫu xe này. Theo dự kiến, Hyundai Santa Cruz sẽ có mặt trên thị trường Mỹ vào ăm 2020. Nhiều thông tin hé lộ, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã chốt thiết kế và thông số kỹ thuật cho mẫu xe này.

 

Trong bản concept hé lộ có sử dụng động cơ diesel. Tuy nhiên, dự kiến động cơ này sẽ không được đưa vào sản xuất trên mẫu xe thương mại. Thay vào đó, báo cáo cho thấy mẫu bán tải này sẽ sử dụng động cơ tăng áp 4 xi – lanh 1.6L Turbo hoặc động cơ 2.4L hút khí tự nhiên.

Động cơ 2.4L tạo ra công suất cực đại 185 mã lực và mô-men xoắn 241 Nm. Trong khi đó, động cơ 1.6 Turbo mang đến công suất 201 mã lực và mô – men xoắn cực đại 264Nm.

 

Thiết kế của Santa Cruz sẽ chịu ảnh hưởng từ những chiếc crossover thay vì những chiếc xe bán tải truyền thống. Đối tượng khách hàng mà mẫu xe này nhắm đến là nhóm khách hàng trẻ dưới 30 tuổi.
Để chinh phục nhóm khách hàng này, Santa Cruz sẽ có mức giá phải chăng, dự kiến vào khoảng 19.000 USD (tương đương gần 450 triệu đồng).