Instagram vừa cập nhật tính năng “chia sẻ lại” Stories của bạn bè – hay nói cách khác, chúng ta có thể copy lại y nguyên những Stories đó rồi đăng cho riêng mình – nhưng phải thỏa mãn được một điều kiện: Người chia sẻ phải được tag vào Stories đó từ ban đầu.
Cách hoạt động của tính năng này như sau: Chẳng hạn, một ngày nọ đứa bạn thân nghịch ngợm của mình “ém hàng” một bức ảnh vui nhộn nào đó để đăng lên Stories rồi tag bạn vào. Dĩ nhiên, sẽ có một thông báo hiện lên cho bạn rằng mình vừa được tag. Sau đó, nếu muốn khoe thêm cho nhiều người nữa, bạn chỉ cần nhấp vào dòng “”Add this to your story” là xong, đỡ phải mất công “cap” lại màn hình rồi đăng.
Các bước thực hiện tính năng “chia sẻ lại” Stories này.
Dù vậy, có một điểm đáng chú ý: Mọi sticker hoặc những giao diện trang trí thêm vào ở Stories gốc sẽ không được copy, mà chỉ là bức ảnh nguyên trạng thôi. Vì thế, khi chia sẻ lại, bạn hoàn toàn có thể tự tay sáng tạo và thiết kế trang trí Stories theo đúng ý mình.
Ngoài ra, tính năng này chỉ hoạt động giữa các tài khoản Instagram đang ở chế độ “public” chứ không phải “private”. Cuối cùng, sau khi chia sẻ lại Stories lần thứ 2, sẽ có một sticker tự động được thêm vào để báo hiệu, dẫn link về người đăng Stories đầu tiên.